BlackBerry chính thức từ bỏ mảng sản xuất phần cứng

12:0029/09/2016

(ĐTTD) Ngày 28/09, CEO John Chen của BlackBerry đã chính thức xác nhận việc hãng này từ bỏ mảng sản xuất phần cứng để tập trung nguồn vốn cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phần mềm.

Trả lời phỏng vấn sau khi báo cáo tài chính quý II của BlackBerry được công bố, CEO John Chen cho biết: “Công ty đã lên kế hoạch ngừng mảng sản xuất thiết bị phần cứng của mình và chuyển sang chiến lược hợp tác với các đối tác. Điều này sẽ cho phép chúng tôi giảm bớt các nhu cầu vốn và mang về doanh thu tốt hơn”.

CEO John Chen

Với thông báo trên, trong tương lai những smartphone mới mang thương hiệu BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện những trên thị trường, nhưng đó sẽ không còn là sản phẩm được sản xuất nội bộ bởi hãng này mà đến từ các đối tác khác. Thực tế, nhiều chuyên gia đã dự đoán được bước đi này của BlackBerry từ khi họ hợp tác với công ty điện thoại Alcatel của Trung Quốc để sản xuất smartphone BlackBerry DTEK50, tuy nhiên đây mới là thời điểm thích hợp để hãng công bố quyết định của mình.

Smartphone BlackBerry DTEK50

Trong báo cáo tài chính mới nhất, BlackBerry đạt doanh thu tổng 334 triệu USD, giảm đến 47% so với 1 năm trước. Trong khi đó, các khoản chi phí của hãng lại có tổng số lên đến 372 triệu USD, đáng kể nhất là chi phí cho chương trình nghiên cứu Resource Alignment Program chiếm 147 triệu USD và chi phí cho hàng tồn kho chiếm 96 triệu USD. Tuy vậy, với chiến lược mới, CEO John Chen tự tin cho biết BlackBerry sẽ sớm có được những kết quả khả quan hơn trong tương lai.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu smartphone mới nhất của BlackBerry là BlackBerry DTEK50 đã lên kệ từ đầu tháng 9 với mức giá 7.990.000 đồng. Dự kiến trong tháng 10, model cao cấp BlackBerry DTEK60 sẽ chính thức được giới thiệu.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh