BlackBerry hợp tác với Ford sản xuất phần mềm cho xe tự lái

10:3002/11/2016

(ĐTTD) BlackBerry và hãng xe Ford vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển phần mềm cho các mẫu xe tự lái.

Theo thỏa thuận, BlackBerry sẽ cung cấp các phần mềm bao gồm hệ điều hành QNX Neutrino và công nghệ bảo mật Certicom, cùng một đội ngũ kỹ sư hỗ trợ để giúp Ford phát triển những mẫu xe tự lái của hãng này trong tương lai.

Hiện tại Ford đang phải đua tranh quyết liệt với các hãng khác như Google, Tesla hay Mercedes-Benz để sớm đưa những mẫu xe tự lái sớm ra mắt thị trường. Ford dự tính sẽ xuất xưởng 100.000 xe taxi tự lái mỗi năm vào năm 2021, và bắt đầu bán ra những mẫu ô tô tự lái dành cho người dùng cá nhân từ năm 2025. Trong một động thái nhằm tập trung cho kế hoạch này, hãng đã gia tăng số nhân viên thuộc mảng phương tiện tự hành từ 150 lên 300 người, đồng thời đưa vào thử nghiệm thêm 60 chiếc xe tự lái tại trung tâm nghiên cứu ở Silicon Valley bên cạnh 30 chiếc xe hiện có. Việc hợp tác với BlackBerry sẽ giúp Ford có thêm sự hỗ trợ cần thiết để sớm hoàn thiện sản phẩm của mình.

Về phía BlackBerry, hãng này đang gặp một số khó khăn kinh doanh và đã phải tuyên bố rút khỏi mảng sản xuất thiết bị phần cứng cách đây không lâu. Tuy nhiên, về mảng phần mềm, công ty Canada vẫn giữ nguyên được những tiềm lực của mình, giúp họ luôn nhận được sự tin cậy từ những đối tác và khách hàng. Thỏa thuận với Ford sẽ là cơ hội để BlackBerry khẳng định vị thế của mình, đồng thời giúp họ có thêm những thỏa thuận tương tự với các hãng sản xuất khác trong thời gian sắp tới.

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet