Các chuyên gia nói gì về Galaxy S8/S8+

13:0004/05/2017

(ĐTTD) Ngày mai, 5 tháng 5 năm 2017, bộ đôi siêu phẩm mới Samsung Galaxy S8|S8+ sẽ chính thức được bán ra thị trường. Không chỉ thay đổi hoàn toàn về thiết kế, đặc biệt là màn hình cong tràn vô cực, bộ đôi này còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Hãy cùng chúng tôi lắng nghe xem các chuyên gia nói gì về Galaxy S8|S8+.

Trần Mạnh Hiệp – Diễn đàn Tinh tế:

Có 3 điểm mình thích trên Galaxy S8 đó là:

1.      Chiếc điện thoại nhỏ, màn hình to: Chúng ta phải mang nhiều thứ trong người, ví, điện thoại, chìa khoá xe, đồng hồ... vì thế, điện thoại càng nhỏ nhưng vẫn cho chúng ta trải nghiệm được thế giới với những nội dung hiện đại như hình ảnh, video, facebook, Tinh tế, đọc báo... Và Galaxy S8 là chiếc điện thoại nhỏ gọn. Nhỏ gọn vì kích thước thật của nó, nhỏ gọn do tỉ lệ chiều dọc và chiều ngang, nhỏ gọn do các đường cong từ thiết kế mang lại. Trong thế giới điện thoại hiện nay, rõ ràng Galaxy S8 đã thể hiện tốt nhất điều này.

2.      Thiết kế và hoàn thiện tốt: Có lẽ Samsung là hãng sản xuất điện thoại tích cực nhất trong việc dám thay đổi để mang cái tốt hơn cho người dùng. Từ hồi Galaxy S6 đến giờ họ đã liên tục nâng cấp qua các mẫu máy khác nhau. Galaxy S8 có thể xem là đỉnh cao của Samsung trong thiết kế và hoàn thiện. Galaxy S8 là một chiếc điện thoại đẹp, không ai có thể phủ nhận được điều đó. Đẹp kể cả lúc màn hình tắt hay lúc màn hình mở. Mọi thứ đều mượt mà, bóng bảy và liền lạc. Không chỉ thiết kế mà mức độ hoàn thiện của Galaxy S8 cũng tuyệt nhất từ trước đến giờ. Khi cầm S8 trên tay, bạn cảm thấy được sự liền lạc, liền mạch của một sản phẩm cao cấp.

3.      Giao diện người dùng đơn giản, đồng bộ: Samsung không chỉ vẽ lại những biểu tượng cơ bản của chiếc điện thoại, mà còn thống nhất hình dáng của các biểu tượng ứng dụng khi được cài lên trên S8. Họ cũng loại đi gần như tất cả những thứ không liên quan trực tiếp đến người dùng. Không còn các ứng dụng, các tính năng đặc biệt mang tính trình diễn. Việc bố trí icon trên màn hình chính hay thao tác để đi vào Appdraw, những nội dung hiển thị trên màn hình… tất cả đều rất đơn giản và dễ hiểu.

Nhựt Hùng: Nhiếp ảnh gia

Có lẽ như rất nhiều người dùng có dịp trải nghiệm Galaxy S8 trong thời gian qua, Hùng đánh giá cao khi Samsung mang phiên bản Galaxy S+ đến cho người dùng. Điều này đã giúp cho người dùng có được lựa chọn màn hình lớn hơn. Đặc biệt là khi màn hình lớn của Galaxy S8+ kết hợp với thiết kế màn hình cong không giới hạn Infinity. Nó đã mang đến một trải nghiệm tuyệt vời với màn hình lớn hơn, nhưng lại có thiết kế vừa vặn với lòng bàn tay hơn.

Mặc dù chưa có tính năng nào thật sự vượt bậc so với thế hệ Galaxy S7, nhưng Galaxy S8 đã khẳng định được về độ hoàn thiện cũng như sự tinh tế trong thiết kế.

Ba điểm mà Hùng ấn tượng nhất khi trải nghiệm Galaxy S8+ đó là:

-          Thiết kế chuẩn mực màn hình cong vô cực.

-          Camera cho chất lượng hình ảnh ấn tượng.

-          Chuẩn kháng nước IP68 mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn.

Quốc Bảo: Nhạc sĩ

Có thể nói không ngoa rằng S8 là chiếc điện thoại thông minh đẹp nhất hiện giờ: màn hình tràn ra tận biên nên mặc dù diện tích rất rộng (5.8”) mà vẫn gọn hơn iPhone 7 Plus (5.5”). Hiển thị trên một màn hình sắc sảo Infinity Super AMOLED (Quad HD+, 2960×1440, 571ppi) từ chữ đến các icons và hình ảnh, S8 thật sự gây ấn tượng mạnh. Lược bỏ phím Home vật lý và thay bằng ứng dụng khá vui là trợ lý thông minh Bixby (dẫn đến các phím tắt tiện dụng Voice, Home, Vision) nên S8 tăng được diện tích sử dụng, được đặt tên rất hấp dẫn “Infinity display” (hiển thị không giới hạn), điều này có lợi cho các ứng dụng cần tràn màn hình như chụp ảnh, xem phim, đọc web.

Về độ tràn cong màn hình: ta có thể thấy S8 tương tự như LG, tức là nhìn thấy được chữ/ảnh ở cả biên vát bên hông màn hình. Tuy nhiên, tỷ lệ màn hình 18.5:9 của Galaxy S8 mang lại trải nghiệm quá tốt để xem phim. Tuy nhiên cũng như đại đa số thiết kế bỏ nút Home, việc thao tác dưới đáy màn hình sẽ mang lại cảm giác hơi chông chênh, dễ rơi khi cầm một tay mà bấm với người mới dùng.

Điểm thú vị thứ 2 là hầu hết mọi điện thoại Android đều chạy nhanh lúc đầu, rồi ngày qua ngày chậm dần đi do files tạm, files rác... khiến hệ thống trở nên ì ạch. Để cải thiện điều này, Samsung đã đặt thêm ứng dụng Device Maintenance, mà ở đó, bạn có thể bấm “Optimize” để đóng các ứng dụng chạy nền và giải phóng RAM. Về cơ bản, cấu hình S8 rất mạnh, có thể thực hiện một loạt tác vụ song song mà không bị trễ nhiều. Pin dùng được hơn một ngày (còn 15% sau một ngày chụp ảnh, lướt web, biên tập ảnh, vào mạng xã hội).

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5