Cách lựa chọn smartphone tốt nhất để chơi Pokemon Go

16:1910/08/2016

(ĐTTD) Vừa mới ra mắt được hơn một tháng, Pokemon Go đang gây sốt tại Việt Nam.

 Sức hút của game Pokemon Go không chỉ ở phạm vi Việt Nam mà ở trên toàn cầu. Lối chơi mới lạ và khá độc đáo khiến cho game Pokemon trở thành tâm điểm của cộng đồng công nghệ. Lựa chọn 1 chiếc smartphone tốt giá cả phải chăng để chơi Pokemon cũng được nhiều người quan tâm.

Cấu hình phần cứng

Hiện nay trên thị trường hầu như đều có các mẫu smartphone từ giá rẻ cho đến cao cấp đều có thể chơi được Pokemon vì cấu hình tương tối. Game không đòi hỏi quá nhiều về độ họa nên không cần phải trang bị smartphone có cấu hình cao. Chỉ một vài mẫu smartphone Android đời cũ trang bị vi xử lí lõi kép có xung nhịp thấp thì sẽ gây nên hiện tượng game bị giật, lag. Khi mới phát hành thì các dòng máy dung vi xử lí Intel không được hỗ trợ chơi game, nhưng hiện nay hãng Niantic Labs đã bổ xung bản cập nhật cho thiết bị chạy vi xử lí Intel.

Dung lượng pin

Để chơi thoải mái chơi game Pokemon Go cần một chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt vì để chơi Pokémon Go buộc phải ra ngoài di chuyển, sử dụng GPS, 3G liên tục vì ở ngoài đường. Để có thời lượng pin tốt thì không hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng của pin. Các tính năng tiết kiệm pin của hệ điều hành cũng có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng khá nhiều.

Các tính năng tiết kiệm pin trên Android 6.0 sẽ khá hữu ích trong trường hợp này. Game thủ cũng có thể thực hiện các cài đặt để tối ưu hóa thời lượng pin như chỉnh độ sáng màn hình giảm hoặc điều chỉnh thời gian tự động tắt màn hình phù hợp. Hãy chọn các mẫu điện thoại được trang bị công nghệ sạc nhanh để cải thiện thời gian chơi game.

Hỗ trợ kết nối 3G (hoặc 4G)

Để chơi Pokemon Go ở ngoài đường, những nơi không sử dụng được Wifi, smartphone của nên có hỗ trợ 3G tốc độ cao để mang lại kết nối ổn định nhất, không bị ngắt quãng khi chơi. Mới đây các hãng viễn thông tại Việt Nam đã tiến hành thử nghiệm mạng 4G tại trung tâm thành phố lớn tại Việt Nam. Nên sớm muộn thì 4G sẽ phủ sóng, vì vậy hãy chọn chiếc smartphone có hỗ trợ 4G để có thể chơi game và sử dụng smartphone lâu dài.

Màn hình AMOLED

Công nghệ màn hình cũng là một yếu tố quan trọng. Khi chơi ngoài trời nắng, một smartphone dùng tấm nền công nghệ AMOLED sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Và công nghệ này có trên nhiều mẫu smartphone hiện nay. Công nghệ này cho góc nhìn tốt, có chiều sâu và khả năng hiển thị ngoài trời cực tốt. Đặc biệt, màn hình AMOLED cũng giúp tiết kiệm pin hơn màn hình IPS LCD khá nhiều.

Hỗ trợ định vị GLONASS

Khi chơi game Pokemon Go cũng sẽ phải sử dụng GPS liên tục. Để cho trải nghiệm chơi game tốt nhất chắc chắn smartphone  phải được hỗ trợ GPS tốt và chính xác nhất. Ngoài định vị GPS, đa số smartphone mới hiện nay đều hỗ trợ thêm công nghệ GLONASS, công nghệ định vị thay thế cho GPS sẽ hỗ trợ chơi Pokemon Go tốt nhất nhờ định vị vị trí rất chính xác và kết nối nhanh.

 

Xuân Lâm

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet