Cách phân biệt iPhone 7 dùng chip mạng Intel và Qualcomm

13:2924/10/2016

(ĐTTD) Khác với thế hệ tiền nhiệm, iPhone 7 có 2 phiên bản sử dụng 2 loại chip mạng đến từ 2 nhà sản xuất khác nhau là Intel và Qualcomm.

Trên thế hệ iPhone 6s ra mắt năm 2015, Apple chỉ sử dụng duy nhất một loại chip mạng của Qualcomm – hãng công nghệ đang nắm giữ vị trí đầu bảng trong lĩnh vực chip mạng không dây hiện nay. Tuy nhiên, với iPhone 7, Apple đã bổ sung thêm 1 phiên bản mới sử dụng chip mạng của Intel – động thái được cho là nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào 1 đối tác linh kiện duy nhất.

Tuy nhiên, chất lượng của 2 chip mạng đến từ Qualcomm và Intel không thực sự tương đồng. Theo kiểm nghiệm của Cellular Insights, iPhone 7 dùng chip Qualcomm cho khả năng kết nối mạng di động mạnh hơn đáng kể so với chip của Intel. Do vậy, rất nhiều người dùng đang quan tâm đến cách phân biệt các phiên bản iPhone 7 này.

Theo Forbes, cách đơn giản nhất là dựa vào số hiệu trên mặt lưng của iPhone 7, cụ thể như sau:

-          Các mẫu iPhone 7 có số hiệu A1660, A1661 sẽ sử dụng chip mạng của Qualcomm;

-          Các mẫu iPhone 7 có số hiệu A1778, A1784 sẽ sử dụng chip mạng của Intel.

Riêng tại thị trường Mỹ, iPhone 7 dùng chip Qualcomm được phân phối bởi 2 nhà mạng Verizon và Sprint, trong khi phiên bản dùng chip Intel được phân phối bởi AT&T và T-Mobile. Ngoài ra, Apple đã bắt đầu cung cấp sản phẩm iPhone 7 không khóa mạng sử dụng chip mạng của Qualcomm.

Thực tế, ở điều kiện sử dụng thông thường, hầu hết người dùng đều nhận xét khá tốt về chất lượng kết nối mạng di động trên thế hệ iPhone 7 và sự khác biệt giữa 2 loại chip mạng chỉ thể hiện rõ rệt qua những bài kiểm tra trong các điều kiện mô phỏng. 

Theo Forbes

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5