[CES 2016] EV Chevy Bolt của GM sẽ xuất xưởng trong năm 2016

14:2108/01/2016

Chiếc ô tô điện Chevy Bolt của GM có một mức giá phải chăng và đã chuẩn bị sẵn sàng để sản xuất hàng loạt.

Chủ tịch kiêm CEO của GM, bà Mary Barra, hứa hẹn trong bài phát biểu hôm thứ Tư vừa qua rằng chiếc EV Chevrolet Bolt sẽ có một mức giá thấp, di chuyển được quãng đường xa, và sẽ là nền tảng có thể nâng cấp cho các công nghệ mới.

Không giống các đối thủ chỉ đem lại CES 2016 những mẫu concept, chiếc EV Bolt của GM là một sản phẩm hoàn chỉnh và đã sẵn sàng sản xuất trong năm nay, giá bán lẻ đề nghị là 30.000 USD, đạt được quãng đường di chuyển 200 dặm cho mỗi lần sạc. Các tính năng kết nối như hệ thống điều hướng giúp tiếp cận các trạm sạc điện, các phần mềm Apple CarPlay, Android Auto và My Chevrolet App cho phép khách hàng dễ dàng kiểm tra mức độ sạc, lên lịch trình bảo dưỡng định kỳ, khởi động xe từ xa...

Bà Barra cũng đề cập đến việc đầu tư 500 triệu USD vào công ty đi xe chia sẻ Lyft - đối thủ chính của Uber tại Mỹ. Chiếc Chevy Bolt cũng được thiết kế với một ý tưởng chia sẻ tương tự nên cũng có tính năng gắn thêm màn hình phía sau, việc ra vào phương tiện cũng rất thuận tiện. Bà chia sẻ thêm, "Tôi không nghi ngờ về việc ngành công nghiệp ô tô trong vòng 10 năm tiếp theo sẽ có nhiều sự thay đổi hơn cả 50 năm trong quá khứ. Sự hội tụ của nhu cầu gắn kết, các phương tiện di chuyển chạy điện và nhu cầu khách hàng ngày càng nâng cao đòi hỏi chúng ta phải có thêm nhiều giải pháp mới".

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD