“Cha đẻ Android” giới thiệu mẫu smartphone cao cấp

13:2531/05/2017

(ĐTTD) Trong lần trở lại mới nhất của mình, Andy Rubin – người được xem là “cha đẻ” của nền tảng Android – đã thu hút sự quan tâm của giới truyền thông với mẫu smartphone Essential Phone.

Nói một chút về Andy Rubin: Ông là nhà lập trình máy tính người Mỹ đã sáng tạo ra nền tảng Android nguyên thủy, sau đó bán lại sản phẩm của mình cho Google và gia nhập công ty này vào năm 2005 để cùng với những cộng sự đưa Android trở thành hệ điều hành di động phổ biến nhất toàn cầu hiện nay. Năm 2014, sau một vài bất đồng với ban lãnh đạo Google, ông đã “dứt áo ra đi” để phát triển những dự án của riêng mình.

Sản phẩm Essential Phone của Andy Rubin là mẫu điện thoại Android sở hữu thiết kế ấn tượng với màn hình lớn tràn cạnh chiếm tỷ lệ lớn ở mặt trước, lớp vỏ làm từ chất liệu titan và gốm đã vượt qua các thử thách thả rơi để đảm bảo độ bền bỉ tối ưu. Ngoài ra, Andy Rubin còn thể hiện nỗ lực trong việc tạo ra hệ sinh thái phụ kiện hoàn chỉnh cho thiết bị của mình với việc giới thiệu thêm camera 360 độ và một dock sạc có thể liên kết với chiếc điện thoại thông qua kết nối từ tính. Essential Phone cũng đi theo xu hướng loại jack cắm tai nghe 3.5mm như nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay, thay vào đó sẽ có một dongle chuyển đổi đựng sẵn trong hộp máy để khách hàng sử dụng cho việc nghe nhạc.

Về cấu hình, Essential Phone không hề kém các mẫu flagship đầu bảng vừa ra mắt với vi xử lý đầu bảng Qualcomm Snapdragon 835, RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB và viên dung lượng 3.040mAh, hỗ trợ sạc nhanh qua cổng USB-C hoặc dock sạc. Đặc biệt, máy sở hữu cụm camera kép ở mặt sau là sự kết hợp giữa một cảm biến thông thường 13 MP và một cảm biến đơn sắc, hứa hẹn sẽ cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn, ít bị hiện tượng nhiễu hạt trong điều kiện thiếu sáng.

Dự kiến, Essential Phone sẽ lên kệ đầu tiên tại thị trường Mỹ với mức giá 699USD (khoảng 15,9 triệu đồng).

Trúc Phong

Tham khảo: Android Headlines

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet