Điện thoại Lenovo sẽ được cài sẵn ứng dụng của Microsoft

14:5023/08/2016

(ĐTTD) Thông báo mới đây của Microsoft cho biết một vài ứng dụng của hãng này sẽ được cài sẵn trên các thiết bị của Lenovo.

Nội dung trên nằm trong thỏa thuận hợp tác vừa đạt được giữa Microsoft và hãng điện thoại Trung Quốc, áp dụng cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Lenovo (bao gồm cả những điện thoại mang thương hiệu Motorola). Danh sách những ứng dụng được cài sẵn bao gồm Microsoft Office, OneDrive và Skype.

Nội dung chi tiết của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng các chuyên gia công nghệ suy đoán rằng Microsoft sẽ từ bỏ việc tính tiền bản quyền trên các ứng dụng cài sẵn, từ đó giúp cho phần mềm của họ gia tăng thị phần và tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn. Trước đây, Microsoft đã từng thực thi những thỏa thuận tương tự với các hãng khác như Samsung, Xiaomi, LG, Sony, Dell hay Asus.

Về phía Lenovo, thỏa thuận mới cũng sẽ giúp họ có thêm lợi thế cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, bằng việc lôi kéo được một lượng người dùng không nhỏ ưa thích việc sử dụng các ứng dụng của Microsoft. Dự kiến, trong những năm tới, hãng này sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm hàng triệu thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5