Dung lượng RAM trên smartphone 2017 sẽ gia tăng mạnh mẽ

15:0404/05/2017

(ĐTTD) Một báo cáo mới đây của trang phân tích TrendForce dự đoán mức dung lượng RAM trung bình của các smartphone ra mắt trong năm 2017 sẽ đạt mức 3,2GB.

Trong năm 2016, con số trên chỉ đạt mức 2,4GB. Điều đó có nghĩa chỉ trong 1 năm, mức RAM trung bình trên smartphone đã gia tăng hơn 33%. Gần như chắc chắn xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong những năm tiếp theo.

Việc mức dung lượng RAM của các smartphone liên tục gia tăng trong những năm gần đây được cho là nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, trong bối cảnh các ứng dụng và nội dung đa phương tiện dành cho smartphone ngày càng yêu cầu phần cứng mạnh mẽ hơn để có thể hoạt động mượt mà. Nếu như những năm trước đây, các mẫu smartphone Android cao cấp thường chỉ được trang bị 3 hoặc 4GB RAM thì năm nay những dấu hiệu khác biệt đã bắt đầu xuất hiện khi Samsung ra mắt phiên bản Galaxy S8 Plus sở hữu RAM 6GB, đây cũng là mức thông số RAM có mặt trên mẫu Xiaomi Mi6 mới trình làng cách đây không lâu.

Smartphone Xiaomi Mi6 được trang bị 6GB RAM

Tuy vậy, báo cáo của TrendForce cũng dự đoán rằng phiên bản iPhone sở hữu RAM 4GB sẽ không xuất hiện trong năm 2017, cụ thể iPhone 7s Plus và phiên bản đặc biệt iPhone 8 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay đều chỉ được trang bị RAM 3GB, trong khi con số này trên iPhone 7s là 2GB, không đổi cho so với thế hệ tiền nhiệm iPhone 7.

Trúc Phong

Tham khảo: TrendForce

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5