QC Wi-Ho

EcoBoost 1.0l - “Động cơ nhỏ tốt nhất” năm thứ 5 liên tiếp

19:0901/06/2016

(ĐTTD) Tại lễ trao giải thưởng Động cơ quốc tế của năm, động cơ Ford EcoBoost 1.0l đã một lần nữa được vinh danh Động cơ tốt nhất phân khúc lần thứ 5 liên tiếp.

Được thiết kế với 3 xi-lanh, EcoBoost 1.0l đã vượt qua 32 động cơ được đề cử để trở thành  “Động cơ dưới 1.0l tốt nhất”. Quyết định này được đưa ra bởi Hội đồng bình chọn bao gồm 65 nhà báo trong lĩnh vực ô tô đến từ 31 quốc gia.

Kể từ năm đầu tiên được giới thiệu vào năm 2012, cho đến nay động cơ EcoBoost đã 5 năm liên tiếp dành được danh hiệu cao quý này. Động cơ cũng được bình chọn là “Động cơ mới tốt nhất” vào năm 2012 đã trở thành động cơ đầu tiên được vinh danh giải thưởng Động cơ Quốc tế năm thứ 3 liên tiếp.

“Động cơ EcoBoost 1.0l đã thay đổi cục diện cuộc chơi của các nhà sản xuất ngay từ khi ra mắt, trước tình trạng số lượng đối thủ ngày một gia tăng thì EcoBoost 1.0l vẫn chiếm vị thế thượng phong trong suốt 5 năm liên tiếp”, Trevor Worthington-Phó chủ tịch, Bộ phận Phát triển sản phẩm của Ford Châu Á - Thái Bình Dương cho biết thêm “Đó là minh chứng cho tinh thần cải tiến không ngừng đã truyền cảm hứng cho chúng tôi mang tới cho khách hàng những lợi ích và sức mạnh họ mong muốn tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương với nhiều hơn nữa những mẫu động cơ EcoBoost được tích hợp trong dòng xe Ford.”

Động cơ EcoBooost 1.0l hiện đã có mặt 72 quốc gia trên thế giới và đã làm thay đổi nhận thức của người dùng về khả năng hoạt động của động cơ nhỏ.

Tại châu Á - Thái Bình Dương, động cơ EcoBoost đã dược giới thiệu trên các phiên bản của dòng xe Fiesta, EcoSport và Focus.Trên phạm vi toàn cầu, động cơ EcoBoost công suất llowsnvois các phiên bản 1.5l, 1.6l và 2.0l; động cơ bốn xi-lanh 2.3l, động cơ 2.7l và động cơ 3.5l V6, trong đó động cơ 3.5L V6 hiện đang được phát triển cho dòng siêu xe Ford GT hoàn toàn mới, sẽ tái xuất tại cuộc đua ở Le Mans trong tháng này.

Được biết, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng đối với các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu, động cơ EcoBoost hiện đã có mặt trên 20 loại phương tiện, tăng gấp 5 lần so với thời điểm mới ra mắt (năm 2012). Tính dến năm 2015 cứ 4 xe Ford được bán ra thì có 1 xe được trang bị động cơ EcoBoost.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370