Elon Musk: “Hệ thống dò đường trên xe Tesla sẽ được nâng cấp”

19:0012/09/2016

(ĐTTD) Elon Musk, CEO của hãng Tesla Motors, vừa thông báo về những nâng cấp mới trên hệ thống dò đường Autopilot của xe tự lái Tesla nhằm hạn chế tốt hơn các nguy cơ tai nạn.

Động thái mới của Tesla diễn ra khoảng 4 tháng sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn đến cái chết của một người đàn ông ở Ohio (Hoa Kỳ) khi người này đang điều khiển một chiếc xe Model S của hãng.

Elon Musk, CEO của Tesla Motors

Những nâng cấp mới sẽ được triển khai trong vòng 2 tuần tới, bao gồm tính năng ngăn chặn lái xe không buông tay lái quá lâu và sự cải tiến ở hệ thống radar rò đường giúp nó phát hiện chính xác hơn những vật thể trên đường có thể gây nguy hiểm cho chiếc xe. Cụ thể, sau khi nâng cấp, hệ thống Autopilot sẽ sử dụng radar thành công cụ chính cho việc dò đường và camera như một thành phần bổ sung, thay vì hiện tại radar chỉ là công cụ hỗ trợ giúp xác định những hình ảnh thu được từ camera.

Mẫu xe Tesla Model S

Elon Musk cho biết: “Autopilot chắc chắn vẫn không phải là an toàn tuyệt đối, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ tiệm cận đến sự hoàn hảo hơn so với trước đây… Xác suất chính xác của hệ thống mới sẽ được tăng cường, và nó sẽ mang lại hiệu quả rất tích cực.”

Trúc Phong

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet