Google đã bán được 1 triệu smartphone Pixel và Pixel XL?

11:1215/06/2017

(ĐTTD) Doanh số bán của bộ đôi Pixel và Pixel XL được dự đoán dựa trên số lượng tải về của ứng dụng Pixel Launcher trên kho ứng dụng Play Store.

Từ trước đến nay, Google vốn không có thói quen công bố doanh số bán hàng các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, bằng một cách thức gián tiếp, trang công nghệ Android Authority đã ước lượng được số lượng tương đối số lượng sản phẩm Pixel/Pixel XL đã được bán ra trên thị trường.

Cụ thể, ứng dụng Pixel Launcher vừa đạt hơn 1 triệu lượt tải về trên kho ứng dụng Play Store. Dựa trên con số này, Android Authority đã ước tính lượng Pixel/Pixel XL bán ra của Google đã đạt khoảng hơn 1 triệu đơn vị sản phẩm. Cần biết Pixel Launcher là ứng dụng launcher chính thức được phát hành độc quyền cho dòng smartphone Pixel của Google, do vậy con số trên có thể xem là là mức độ chính xác cao. Tất nhiên, người dùng một thiết bị khác cũng có thể cài đặt và sử dụng Pixel Launcher, tuy nhiên họ không thể tải về trực tiếp từ Play Store mà phải thông qua các tập tin APK được cung cấp trên internet.

Mức doanh số bán của Pixel/Pixel XL thực sự khá khiêm tốn nếu so sánh với việc Samsung đã bán được 5 triệu chiếc Galaxy S8/S8+ chỉ sau 26 ngày sản phẩm chính thức lên kệ, hay Apple đã bán được đến 50,8 triệu chiếc iPhone 7s chỉ trong quý tài chính gần nhất. Tuy nhiên, đây cũng được xem là dấu hiệu tích cực đối với Google khi bước đầu tham gia vào cuộc đua trên thị trường smartphone cao cấp. Theo dự đoán, thế hệ Pixel 2 ra mắt vào cuối năm nay sẽ giúp hãng này gặt hái được những thành công mới.

Hiện tại, smartphone Pixel và Pixel XL chưa được phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên một số cửa hàng đã bán các sản phẩm này theo dạng hàng xách tay với mức giá lần lượt vào khoảng 9 và 10 triệu đồng.

Trúc Phong

Tham khảo: Android Police

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD