Google Pixel đạt tiêu chuẩn chống nước IP53

13:1406/10/2016

(ĐTTD) Mặc dù không công bố khả năng chống nước nhưng bộ đôi smartphone Pixel có khả năng chống nước đạt chuẩn IP53.

Theo trang gsmarena, Google đã chính thức xác nhận hai mẫu smartphone mới là Google Pixel và Pixel XL có thể chống nước và bụi bẩn đạt tiêu chuẩn IP53. Tiêu chuẩn này khá thấp khi so sánh với khả năng chống nước của iPhone 7 và Note7. Tuy nhiên tiêu chuẩn chống nước giờ đang trở thành một tiêu chuẩn phải có dành cho các smartphone cao cấp tại thời điểm hiện này.

Mặc dù trong trong buổi ra mắt diễn ra vào ngày 4/10, Google không công bố khả năng chống nước,chống bụi nhưng nhiều thử nghiệm khẳng định hai mẫu smartphone cao cấp của Google được trang bị tính năng này. Với tiêu chuẩn IP53 thì bộ đôi smartphone này không thể nhấn chìm xuống nước được như các mẫu có tiêu chuẩn chống nước khác. Tuy nhiên bộ đôi smartphone này vẫn hoàn toàn có thể hoạt động được dưới trời mưa.

Với tiêu chuẩn đạt IP (Ingress Protection) 53, sản phẩm chỉ được bảo vệ khá “nhẹ”:

• 5: Ngăn bụi. Mặc dù máy sẽ không được bảo vệ hoàn toàn khỏi sự thâm nhập của bụi nhưng mức độ xâm nhập của bụi sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

• 3: Chống tia nước chảy theo hướng thẳng đứng đến 1 góc 60 độ. Nước rơi thành tia ở góc tối đa 60° từ vị trí thẳng đứng sẽ không có tác động nguy hiểm tới máy.

Khái niệm về tiêu chuẩn IP có thể hiểu là chống nước và bảo vệ khỏi bụi bẩn. Có thể hiểu là thiết bị có đạt tiêu chuẩn cao như nào thì cũng có khả năng vẫn bị bụi xâm nhập, mà chỉ hạn chế được tối đa bụi có thể ảnh hưởng đến thiết bị, còn chống nước thì có thể kháng nước trong một điều kiện được đặt ra.

Xuân Lâm

 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD