Google sắp giới thiệu thêm thiết bị đeo thông minh?

16:1117/04/2017

(ĐTTD) Một công ty con của Google đang âm thầm phát triển mẫu đồng hồ thông minh.

Từ trước đến nay, hãng Google thường xuyên làm việc với các đối tác bên thứ 3 để giới thiệu những chiếc smartwatch chạy hệ điều hành Android Wear. Trong một diễn biến khác, một công ty con thuộc Alphabet - công ty mẹ của Google đã âm thầm nghiên cứu một chiếc smartwatch riêng. Mới đây thiết bị này đã bị rò rỉ một số thông tin chi tiết.

Cụ thể, thiết bị mới có tên gọi là Study Watch do công ty Verily nghiên cứu và phát triển, công ty này vốn phát triển các sản phẩm liên quan đến các sản phẩm liên qua về chăm sóc sức khỏe. Verily cho thấy màn hình của chiếc đồng hồng thông minh này chỉ hiển thị ngày tháng năm và thời gian. Người dùng cũng không thể chạy bất kỳ ứng dụng nào khác trên sản phẩm này. Thay vào đó, những công nghệ cốt lõi bên trong thiết bị này mới là cái quan trọng. Study Watch được trang bị hàng loạt cảm biến cực nhạy, thu thập dữ liệu về sức khỏe người dùng như nhịp tim, huyết áp và điện tim.

Sau khi thu thập, các thuật toán máy học phức tạp sẽ giúp dự đoán, cảnh báo và lên kế hoạch cải thiện sức khỏe cho người dùng. Hiện tại, Study Watch vẫn chưa được thương mại hóa. Phải một thời gian nữa công ty này mới được hoàn thiện công nghệ và tiến hành sản xuất hàng loạt.

Xuân Lâm

Theo AH

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet