Hé lộ vi xử lý sẽ có mặt trên Samsung Galaxy S8

09:3015/09/2016

(ĐTTD) Một nguồn tin mới đây ở Trung Quốc đã tiết lộ một số thông tin về vi xử lý Exynos 8895 – được cho là sẽ có mặt trên smartphone Samsung Galaxy S8.

Dù đang gặp khó khăn do sự cố phát nổ của smartphone Galaxy Note7 nhưng không phủ nhận được rằng những smartphone của Samsung luôn nhận được nhiều mong đợi từ các tín đồ công nghệ nhờ những đầu tư kỹ lưỡng của hãng này về các thiết kế và cấu hình trên các sản phẩm của mình. Mới đây nhất, những tiết lộ về vi xử lý Exynos 8895, được cho là sẽ xuất hiện trên smartphone Samsung Galaxy S8, đã ngay lập tức gây ra những tò mò và tranh luận trên các diễn đàn công nghệ.

Theo tiết lộ của nguồn tin từ Trung Quốc, Exynos 8895 sẽ là con chip đầu tiên của Samsung được sản xuất trên tiến trình 10nm. Vi xử lý này lần lượt đạt 2301 và 7019 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân và đa nhân trên công cụ Geekbench. Đặc biệt, Exynos 8895 được cho là sẽ có xung nhịp tối đa lên đến 3,0GHz và cho tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn đến 70-80% so với thế hệ chip tiền nhiệm – điều này hứa hẹn sẽ cho phép Samsung nâng cấp mạnh mẽ phần cứng camera trên Galaxy S8.

Theo truyền thống, thế hệ Galaxy S8 sẽ được Samsung chính thức trình làng vào tháng 2/2017. Ngoài vi xử lý Exynos, thiết bị này sẽ có thêm 1 phiên bản sử dụng con chip Snapdragon cao cấp của Qualcomm, phát hành riêng tại thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet