HMD Global loại bỏ phiên bản Nokia 9 có RAM 4GB?

12:1519/06/2017

(ĐTTD) Động thái này được cho nhằm giúp smartphone Nokia 9 có thêm khả năng cạnh tranh trên thị trường sau khi ra mắt.

Trong các tin tức rò rỉ trước đây, HMD Global được cho là đang phát triển 3 phiên bản smartphone Nokia 9 với các mức dung lượng RAM lần lượt là 4, 6 và 8GB. Tuy vậy, mới đây trang công nghệ Phone Arena đã chỉ ra dấu hiệu cho thấy dường như phiên bản RAM 4GB đã bị loại bỏ khỏi kế hoạch cuối cùng của nhà sản xuất.

Cụ thể, theo tài liệu mới được công bố của FCC (Cơ quan quản lý viễn thông thuộc chính phủ Hoa Kỳ), tên mã TA-1004 của smartphone Nokia 9 đã được đổi thành TA-1012. Thông thường, việc thay đổi tên mã chỉ được một nhà sản xuất thực hiện khi có sự thay đổi trong kế hoạch phát triển sản phẩm, do vậy giới quan sát nhận định dấu hiệu trên cho thấy HMD Global sẽ khai tử phiên bản Nokia 9 có RAM 4GB, qua đó sản phẩm sẽ chỉ còn lại 2 tùy chọn RAM 6GB và 8GB. Điều này được cho là sẽ giúp Nokia có thêm sức hấp dẫn trên thị trường sau khi ra mắt, trong bối cảnh smartphone sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ thuộc phân khúc cao cấp.

Theo các tin tức rỏ rỉ, các thông số cấu hình khác của Nokia bao gồm màn hình 5,3 inch độ phân giải 2K, vi xử lý đầu bảng Qualcomm Snapdragon 835, cụm camera kép 13MP ở mặt sau và phiên bản hệ điều hành Android 7.1 Nougat. Hiện tại, HMD Global vẫn chưa chính thức xác nhận về sản phẩm, tuy nhiên nhiều khả năng Nokia 9 sẽ sớm được công bố trong thời gian sắp tới.

Trúc Phong

Theo: Phone Arena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet