Quốc Bảo: Liberty or death?

14:3031/01/2012

Mỗi năm có 350 nghìn chiếc Liberty được hãng Piaggio tung ra thị trường. Liberty, phải chăng là từ khẩu hiệu “Liberty or Death”?

 

xe máy, Piaggio, Yamaha, Liberty,

Khởi thủy, Liberty gắn động cơ hai thì 50 phân khối, sau mới thay bằng động cơ 4 thì 125, 150 và 200 phân khối. Rồi vẫn bốn thì, Liberty hạ xuống 50 phân khối nhằm khuyến khích những người ở độ tuổi vừa lớn chọn Liberty làm phương tiện đi lại ngắn, để đến trường chẳng hạn.

Không như những chiếc xe kềnh càng mà lại nhẹ bâng như Yamaha Majesty, Piaggio thiết kế Liberty toàn bằng khung sắt, trọng lượng vượt quá 100kg. Sự cân xứng giữa sức kéo và trọng lượng được tính toán kỹ, nền xe chạy rất đằm. Đèn trước thiết kế bắt mắt: hình tam giác gợi nhớ dòng Beverly. Các chi tiết đều thoáng, nổi bật, thậm chí hơi điệu đàng. Ở các dòng Liberty mới, yền xe hạ thấp xuống còn 775mm tính từ mặt đất, thích hợp hơn cho khổ người châu á. Song, chỗ đặt chân cho người ngồi sau hơi vướng.

Ở chế độ ga nhỏ, Liberty rung giật như hầu hết các xe Piaggio, nhưng lền ga lại “ngọt” và lướt ềm.

Cảm nghĩ chung: xe đẹp kiểu ý, dễ sử dụng. Thon gọn nhưng cứng cáp và nặng. Khá hao xăng và khó điều khiển ở những nơi có mật độ giao thông dày đặc. Không gian để đồ quá nhỏ.

Quốc Bảo

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh