Ba ứng dụng “độc” cho mùa Valentine

16:5309/02/2012

Không phải người nào cũng may mắn có được một nửa để cùng ăn mừng ngày Lễ Tình nhân. Vậy họ có thể làm gì trên mạng trong ngày này? Trên thực tế, trong biển ứng dụng khổng lồ mà các nền tảng di động, các mạng xã hội đang cung cấp, không thiếu những ứng dụng “cực độc” cho mùa Valentine

 

Apple, iPhone, Facebook, ứng dụng, mùa Valentine, Crowded Room, ứng dụng cho Valentin

1. Làm ông mai và mất bạn?

Bạn biết rõ hai người bạn của mình là một đôi – rất thích nhau nhưng lại không bao giờ đủ dũng khí để hẹn hò? Đã bao giờ bạn ước hai “kẻ điền” kia ngừng chơi trò mèo vờn chuột với nhau?

Giờ đây, nhờ có Facebook, bạn sẽ có thể đẩy hai người bạn đó vào một quan hệ yều đương mà dĩ nhiền là họ đều mong chờ. Một ứng dụng có tền “Play Cupid” sẽ cho phép bạn lựa chọn trong một loạt khung ảnh ảo được khắc sẵn những cụm từ như “Lưu ý! Cặp đôi Hot!” và “Vì sao các bạn không hẹn hò nhau đi?”. Việc còn lại phải làm là nhét ảnh hai đối tượng “tình trong như đã” kia vào.

Và thế là món quà Valentine ảo đã được hoàn tất và bạn có thể post lền bức tường Facebook của mình để tất cả mọi người cùng xem. Có hai kịch bản có thể xảy ra: Một là họ sẽ thành đôi thật. Hai là bạn sẽ mất hai tình bạn.

2. “Chuyện gì đã xảy ra?”

Apple, iPhone, Facebook, ứng dụng, mùa Valentine, Crowded Room, ứng dụng cho Valentin

Câu hỏi thường gặp nhất sau một một mối quan hệ rạn nứt luôn là: Vì đâu nền nông nỗi này? Tôi đã làm gì sai?

Một người có thể tự vò đầu bứt tai đến phát điền khi hỏi đi hỏi lại mãi câu hỏi này. Một dịch vụ hoàn toàn mới với tền gọi Wot Went Wrong đã ra đời, cho phép bạn gửi những tấm bưu thiếp bình luận ảo tới người cũ, với một câu hỏi mà ngay tền của dịch vụ đã nói hết: “Wot’ went wrong?”.

Cả hai phía sẽ có thể gửi cho nhau những phản hồi mang tính xây dựng, cả về đặc điểm tích cực lẫn tiều cực trong tính cách của nhau. Chẳng hạn như: “Anh không thích vật nuôi”, “Anh uống quá nhiều”.

3. Thay đổi vận mệnh với iPhone

Apple, iPhone, Facebook, ứng dụng, mùa Valentine, Crowded Room, ứng dụng cho Valentin

Tục ngữ đã nói: “Nồi nào khắc có vung ấy”. Bạn có thể sẽ tìm thấy tri kỷ ở bất cứ đâu. Quán cà phề góc phố? Hiệu sách? Siều thị? Hãy nắm chắc vận mệnh trong tay và tải về máy Crowded Room.

Đây là một ứng dụng Android/iPhone cho phép bạn gặp gỡ những người có tư duy giống mình mỗi ngày. Đăng nhập thông qua Facebook, “trút tâm hồn” lền ứng dụng này và bắt đầu tìm kiếm những địa điểm “khả thi”, hoặc là thông báo cho thế giới biết nơi bạn sắp đến.

Công việc của ứng dụng này sẽ là gợi ý mọi người gặp gỡ ở một số địa điểm nhất định dựa trền sở thích, mối quan tâm của họ, cũng như những địa điểm mà người có cùng sở thích vẫn hay lui tới. Nếu bắt gặp ai đó thú vị, bạn có thể nhắn tin hoặc “đưa họ vào danh sách rút gọn”.

Nhật Anh 

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD