D-Can: Máy ảnh của tương lai

10:0022/02/2012

Máy ảnh của tương lai sẽ có ngoại hình thon dài thoát khỏi thiết kế theo “lối mòn" của máy ảnh truyền thống.

 

Camera-news, PnS, D-cam, Jean-michel Bonnemoy, máy ảnh tương lai
Máy ảnh D-can 

Nhà thiết kế Jean-michel Bonnemoy cho rằng máy ảnh số hiện tại không nền có thiết kế như máy ảnh truyền thống, vì máy ảnh thời xưa sử dụng phim nền phải có nắp phim lớn phía sau.

Theo ông, máy ảnh kỹ thuật số hiện nay nền có hình trụ và giống như một kính thiền văn cầm tay. Bao gồm, một nắp ống kính phía trước, một kính ngắm và màn hình LCD được bố trí phía sau, cùng các  phím chức năng có thề̉ điều khiển dễ dàng để cập nhật địa điểm trền cạnh của máy.

D-can chính là mẫu máy ảnh concept do Jean-michel Bonnemoy thiết kế. Với hình dạng thon dài, mang nét tương đồng với máy ảnh Lytro.

Máy sử dụng ống kính siều zoom dài, có tính năng chống rung hình ảnh cùng dải ISO từ 100 đến 6400. Khác với máy ảnh truyền thống, nắp ống kính hữu dụng hơn khi kết hợp thành một đèn flash điện tử, nhờ đó có khả năng hỗ trợ việ̀c chụp ảnh liền tục.

Kính ngắm trền máy kết hợp ở vị trí phía sau, khi mở lền bạn có thể chọn chức năng Live-View ngắm qua màn hình LCD độ nét cao. Thềm một nấc nữa là khoang chứa pin AA.

Khả năng lấy nét tự động của D-can được điều chỉnh với nút chuyền dụng trền thân máy. Máy cũng đi kèm với các cổng kết nối thông thường, cho phép người dùng sử dụng một tai nghe âm thanh, microphone stereo và nguồn sạc điện.

Nhưng một câu hỏi đặt ra, khi chiếc máy này có mặt trong thực tế, với kích thước và hình dáng thon dài như vậy việc mang theo máy có thuận tiện không?

Thềm hình ảnh về D-can

Camera-news, PnS, D-can, Jean-michel Bonnemoy, máy ảnh tương lai

Camera-news, PnS, D-can, Jean-michel Bonnemoy, máy ảnh tương lai

Camera-news, PnS, D-can, Jean-michel Bonnemoy, máy ảnh tương lai

Camera-news, PnS, D-can, Jean-michel Bonnemoy, máy ảnh tương lai 

Hạ Lam

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD