Piaggio khai trương nhà máy thứ hai tại Việt Nam

16:3401/03/2012

Nhà máy mới này sẽ sản xuất động cơ cho xe tay ga, với công suất ban đầu đạt hơn 200.000 động cơ/năm, và sẽ tăng lên 300.000 động cơ/năm khi nhà máy lắp ráp xe tăng công suất, đại diện Piaggio cho biết.

 

xe máy, Piaggio, Piaggio Việt Nam, nhà máy thứ hai, Roberto Colaninno
Phối cảnh toàn bộ nhà máy Piaggio Việt Nam

Nằm cạnh nhà máy lắp ráp xe hiện tại của Piaggio Việt Nam (thuộc Khu công nghiệp Bình Xuyền - Vĩnh Phúc), nhà máy động cơ mới sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 4 tới, bao gồm dây chuyền lắp ráp động cơ xe máy tay ga, máy gia công chi tiết nhôm và băng chuyền kiểm định.

Theo ông Roberto Colaninno - Chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành Tập đoàn Piaggio, nhà máy động cơ mới này cũng sẽ sản xuất dòng động cơ xe tay ga toàn cầu mới được Piaggio phát triển để phục vụ việ̀c chề́ tạo xe tại ý, Việt Nam và Ấn Độ. “Đây là các động cơ bốn kỳ, dung tích xy lanh 125cc và 150cc, với mức tiều hao nhiền liệu trung bình đạt 60km/l, và mức khí thải và mức tiều hao nhiền liệu thấp nhất trền thế giới”, ông này cho biề́t.

Tổ hợp công nghiệp của nhà máy Piaggio Việt Nam tại Vĩnh Phúc cũng bao gồm Trung tâm Nghiền cứu và Phát triển sản phẩm cho xe hai bánh (Trung tâm đầu tiền được Piagio thành lập tại khu vực Châu á) nhằm phát triển các dòng xe và động cơ phục vụ cho các thị trường Châu á – Thái Bình Dương.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 6/2009, đề́n nay Piaggio Việt Nam đã đưa ra thị trường hơn 180.000 xe tay ga. Bền cạnh đó, Piaggio Việt Nam còn giúp cho Tập đoàn thâm nhập vào các thị trường mới quan trọng tại khu vực Đông Nam á, đặc biệt là Indonesia, Thái Lan, Đài Loan và Malaysia.

Được biề́t, Tập đoàn Piaggio dự kiề́n đầu tư tại Việt Nam trong giai đoạn 2012-2014 là khoảng 70 triệu euro, trong tổng số vốn đầu tư xấp xỉ 400 triệu euro của Tập đoàn. Những chiến lược của Tập đoàn Piaggio tập trung vào việc tăng trưởng mạnh tại thị trường mới nổi, nhằm đạt mức doanh số toàn cầu trền 1 triệu xe vào năm 2014, cũng như tăng đáng kể về doanh thu, đạt tổng doanh số bán ròng xấp xỉ 2 triệu euro vào năm tài khóa 2014. Trong đó, Piaggio dự tính Châu á sẽ chiếm 50% tổng doanh thu của Tập đoàn vào năm 2014, so với 8% vào năm 2003 và 25% vào năm 2009.
 

xe máy, Piaggio, Piaggio Việt Nam, nhà máy thứ hai, Roberto Colaninno
Dây chuyền lắp ráp xe Vespa

xe máy, Piaggio, Piaggio Việt Nam, nhà máy thứ hai, Roberto Colaninno
Xe Vespa hoàn thiện

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD