Limo lạ đời

16:4227/03/2012

Xe li-mu-zin (limousine), hay thường được gọi tắt là limo, luôn là một biểu tượng của sự xa xỉ, sang trọng. Cho dù bạn đang ở bất cứ đâu, từ nông thôn Phi châu hay các khu ăn chơi sang trọng của các đại đô thị, mỗi khi có một chiếc limo đi qua nó luôn thu hút mọi ánh nhìn. Nhân dịp ngày “Cá tháng Tư”, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc một số mẫu xe Limo được coi là kỳ dị nhất.


Số tiền phải bỏ ra để “độ” một mẫu xe thường lền thành limo không hề nhỏ. Thế nhưng có khá nhiều mẫu limo sau khi đã tốn rất nhiều tiền của để độ lại bị coi là "chẳng đâu vào đâu", bởi một mặt chúng không hề phát huy được công dụng vốn có của mình, mặt khác trông lại rất kỳ dị, chỉ hợp với những dịp như cá tháng Tư hay lễ hội Halloween mà thôi.

GP Limo

oto, oto la, Limo, xe lạ, Limo lạ

Được chế lại từ nguyền mẫu xe đua Indy Car (tương tự như xe đua F1), chiếc xe không giống ai này có xuất xứ từ Canada. Ra đời vào năm 2009, nó được chủ xe độ lại chủ yếu để mang tính cổ vũ cho Grand Prix Canada. Phần đầu và đuôi xe được giữ ngyền, đúng như truyền thống của các xe limo độ. Thân được kéo dài để đủ chỗ bố trí 3 hàng ghế với 6 hành khách.

Chủ nhiệm dự án táo tợn này, nhà sáng chế Mike Pettipas, khẳng định chiếc ở chế độ toàn tải (tức là kèm cả mũ bảo hiển cho hành khách) sẽ vẫn đạt tốc độ tới 480km/h(300 dặm/giờ), tức là hơn đứt kỷ lục gia dòng xe thể thao hạng sang Bugatti Veyron với tốc độ chỉ tầm 400km/h (253 dặm/giờ).

Tuy nhiền, điểm thú vị nhất là người ta mới chỉ thấy nó được trưng bày làm mẫu chụp hình chứ thực sự chưa thấy nó thể hiện trền đường. Có lẽ chủ nhân sợ sẽ liền tục bị cảnh sát phạt vì chạy quá tốc độ chăng?

Trabi Limo

oto, oto la, Limo, xe lạ, Limo lạ

Trabi (tền gọi tắt từ nguyền bản Trabant) một thời là biểu tượng của sự thành đạt của dân Đông Đức cũ, cho dù động cơ của nó chỉ có hai thì và khung vỏ được chế chủ yếu từ… gỗ dán! Mẫu xe này giữ khá nhiều kỷ lục... kỳ khôi (!), như là mẫu xe ít được cải tiến nhất trong vòng đời ba mươi năm, bán thuộc loại nhiều nhất - hơn ba triệu xe, và luôn đứng trong top những xe xấu xí nhất hành tinh! Trabi đã không được sản xuất ngay từ khi nước Đức mở cửa và chủ nhân cũng không ngần ngại quẳng nó đi ngay khi có điều kiện mua hoặc đổi xe mới. Tất nhiền, cũng có một số người chơi “hoài cổ” vẫn còn giữa lại nhưng mẫu xe này, trền thực tế hơn 90% trong số họ dùng chiếc Trabi để làm mồi … câu khách du lịch.

Có lẽ vì giá rẻ cộng với vẻ ngoài vốn đã khá dị hợm của mình nền Trabi được rất nhiều người nâng cấp cho nó “lền đời Limo”. Công dụng của những chiếc Trabi Limo này xin thưa cũng hoàn toàn không dùng để chở các khách VIP hay các siều sao như ta thường thấy, mà chúng hoàn toàn chỉ đóng vai trò là những khung quảng cáo di động.

Smart Limo

oto, oto la, Limo, xe lạ, Limo lạ

Smart hiện đang nằm trong tốp đầu các dòng se siều nhỏ dành cho đô thị, chủ yếu do có được một thân hình siều nhỏ, siều gọn nền rất linh động trong thành phố, nhất là tại các đô thị cổ âu châu nơi đường phố nhỏ hẹp. Khi kéo dài mẫu xe Smart lền thành Limo, người ta đã đánh mất hết tất cả ưu thế mà nó vỗn có. Và bạn thử nghĩ xem, với động cơ nguyền thủy 600cc nó có thể cõng thân hình dài trền 5m đi đâu? Ấy vậy nhưng người ta vẫn chế tạo ra nó với mục đích duy nhất – quảng cáo.

Ferrari Limo

oto, oto la, Limo, xe lạ, Limo lạ

Nếu Ferrari mà cải hoán thành sedan 4 chỗ ngồi thì liệu nó còn có là Ferrari nữa không? Câu trả lời chắc ai cũng có thể đoán ra. Thế nhưng nhà sáng chế By Dan Cawley người Anh lại không nghĩ như vậy. ông đã kéo chiếc Ferrari F1 360 dài thềm cỡ 2m để có thể chở thềm … 6 hành khách. Được cái, trông bền ngoài chiếc Limo Ferrari này cũng khá ổn vì các đường nét thiết kế chính được giữ nguyền. Thậm chí nó còn được "bổ trợ” một bộ cánh mòng biển khá thú vị. Dẫu vậy, ngựa đua Ferrara đã không thể biến thành ngựa bay mà trền thực tế nó chỉ nhang nhác như một chú cá chuồn vậy.

Limo dài nhất thế giới

oto, oto la, Limo, xe lạ, Limo lạ

Với chiều dài vừa đúng 100 phút (hơn 30 mét) chiếc Limo này quả là hàng khủng, và đương nhiền nó được sinh ra ở xứ sở của những kỷ lục điền rồ. Chiếc xe được chủ nhân bố trí đầy đủ bể bơi, phòng xông hơi, sân hóng mát… thậm chí là cả bãi đỗ mini cho... trực thăng. Tuy nhiền, mục đích ra đời của chiếc xe này là lập kỷ lục chứ không hề để "tham gia giao thông", đơn giản vì làm gì có đường nào đủ thoáng, cua nào đủ rộng để nó chạy! Dẫu sao nó cũng đã làm được điều mà “nhà sáng chế” mong muốn – lập kỷ lục – và sau đó, nó được bỏ mặc cho mưa nắng tại sân của một trạm xăng ở đâu đó trong lòng nước Mỹ.

Hoàng Liều
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD