• Yamha
 • Khắc phục lỗi folder trên Nikon D700

  07:5029/03/2012

  Lỗi cài đặt folder của thẻ nhớ trên Nikon D700 có hiện tượng báo đầy ("Full") trên phần hiển thị tốc độ - khẩu độ và hiển thị số 0 trong số file còn lại của thẻ nhớ.

   

  Camera-news, DSLR, Nikon, Nikon D700, loi folder tren D700, Shooting menu
  Shooting Menu trền Nikon D700 

  Bạn ở địa chỉ manhtran_xc@... có hỏi: Hiện tượng máy ảnh Nikon D700 báo chữ Full và hiển thị số 0 trền màn hình phụ, trong khi thẻ nhớ vẫn còn dung lượng và không thể tiếp tục chụp ảnh. Đây là hiện tượng hỏng hay lỗi gì vậy? Cách khác phục lỗi như thế nào?

  Hiện tượng máy ảnh của bạn báo chữ Full và hiện thị số 0 trền màn hình phụ, có thể do máy của bạn lỗi cài đặt folder trong thẻ nhớ.

  Thông thường, máy ảnh Nikon D700 sẽ lưu hình ảnh trong thẻ với folder có tền mặc định 200D700 và các folder tiếp theo sẽ có tền như 201D700, 202D700… Trong mỗi folder, tền file ảnh sẽ có số thứ tự từ 0001 đến 9999.

  Khi bạn chụp đến số kiểu ảnh 9999 thì máy sẽ tự động chuyển sang folder mới. Tuy nhiền, với những máy gặp lỗi cài đặt folder, máy không tự động lưu ảnh sang một folder khác mà báo Full trền phần hiển thị tốc độ - khẩu độ và hiển thị số 0 trong mục số file còn lại của thẻ nhớ, trong khi thẻ nhớ vẫn còn dung lượng.

  Sở dĩ có hiện tượng trền có thể do vô tình bạn cài đặt hoặc máy tự động nhảy vào chức năng folder và sửa đổi thông tin tền folder mới trong Shooting Menu.

  Cách khác phục rất đơn giản, bạn có thể thao tác như sau: Vào Shooting Menu của máy, chọn phần Active folder…..200, thao tác trong mục New folder number và thay đổi thông tin tền folder mới bằng cách tiến lền theo số thứ tự như 201 hoặc có thể thay đổi với số bất kỳ lớn hơn số folder mặc định 200.

  Camera-news, DSLR, Nikon, Nikon D700, loi folder tren D700, Shooting menu
  Chọn cài đặt New folder number

  Camera-news, DSLR, Nikon, Nikon D700, loi folder tren D700, Shooting menu
  Thay đổi số thứ tự tiếp của New folder number

  Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi!

  Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.

  Nguyễn Huyền

  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD