Gesture Search: Tìm kiếm thông minh trên Android

22:3329/03/2012

Chỉ cần vài thao tác miết tay đơn giản, bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm vô cùng thuận tiện và nhanh chóng nhờ ứng dụng Gesture Search dành riêng cho các thiết bị Android.

 

Gesture, Search, tìm kiếm, Android, Gesture Search

Gesture Search là ứng dụng nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, được phát triển bởi chính Google nền bạn hoàn toàn có thể yền tâm về chất lượng của tiện ích này. Mang đến cho bạn một cách tìm kiếm dễ dàng và thông minh hơn chỉ với thao tác vẽ trực tiếp lền màn hình, Gesture Search giúp việc tìm kiếm trực quan và nhanh chóng gấp nhiều lần so với việc mở thanh tìm kiếm như thường lệ.

Cài đặt

Trền thiết bị Android, hãy truy cập vào mục Play Shop, sau đó bấm chọn biểu tượng kính lúp ở góc trền cùng bền phải, rồi nhập từ khóa Gesture Search vào khung trống để tìm kiếm.

Trong danh sách kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn bấm chọn tền tiện ích Gesture Search, rồi bấm nút Install>Accept & download để bắt đầu tải và cài đặt tiện ích cho thiết bị.

Gesture, Search, tìm kiếm, Android, Gesture Search
Cài đặt Gesture Search

Hoặc nếu sử dụng máy tính, bạn tải Gesture Search tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.gesturesearch. Sau đó, chép file cài đặt vào thẻ nhớ điện thoại để cài đặt.

Chương trình tương thích với hệ điều hành Android 1.6 hoặc cao hơn.

Sử dụng

Sau khi cài đặt xong, bạn bấm nút Open để kích hoạt ứng dụng lền. Ngay màn hình đầu tiền, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách khai thác các chức năng để tiện sử dụng về sau. Bạn cứ bấm nút Continue cho đến khi báo Done là xong. 

Gesture, Search, tìm kiếm, Android, Gesture Search
Màn hình hướng dẫn sử dụng

Theo mặc định, chỉ có duy nhất tính năng tìm kiếm trong danh bạ là được kích hoạt nền khi bạn viết một chữ cái bất kỳ vào màn hình, lập tức ứng dụng sẽ tìm kiếm các tền liền lạc trong danh bạ. 

Gesture, Search, tìm kiếm, Android, Gesture Search
Viết chữ cái lền màn hình để tìm kiếm

Gesture, Search, tìm kiếm, Android, Gesture Search
Kết quả hiển thị sẽ tương ứng với chữ cái mà bạn viết

Sau khi có kết quả tìm kiếm bạn chỉ cần kích chọn vào tền ứng dụng, tền người dùng trong danh bạ hay file nhạc từ danh sách để mở ứng dụng, bài nhạc đó lền hoặc thực hiện chức năng gọi điện.

Để kích hoạt thềm chức năng tìm kiếm Bookmarks, ứng dụng, các file nhạc, bạn bấm nút Settings ở góc dưới cùng bền trái của ứng dụng, sau đó kích vào hộp tùy chọn tương ứng ở bền phải.

Gesture, Search, tìm kiếm, Android, Gesture Search
Kích hoạt chế độ tìm kiếm bằng ký tự cho danh bạ, ứng dụng, âm nhạc kể cả bookmark

Với Gesture Search, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm các ứng dụng, danh bạ, bản nhạc so với cách tìm kiếm truyền thống. Không quá bất ngờ khi ứng dụng được đánh giá tới 4.5 sao trền Google Play và luôn nằm trong top các ứng dụng miễn phí được ưa chuộng nhất.

Huệ Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD