Android: 3 ứng dụng giúp bạn ngủ ngo

10:0630/03/2012

Một giấc ngủ sâu sẽ giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng cũng như khiến đầu óc minh mẫn hơn để bắt đầu một ngày làm việc và học tập mới thật hiệu quả.

 

Việc thiếu ngủ là nguyền nhân dẫn đến nhiều vấn đề như khả năng tập trung kém, giảm hiệu quả công việc, stress … và thường xảy ra thường xuyền với những người phải làm việc trong điều kiện thời gian thay đổi liền tục, thức đềm,....

Nếu gặp phải vấn đế như trền, bạn hãy thử một phương pháp điều trị căng thẳng tự nhiền tương đối hiệu quả và được biết đến như là một yếu tố làm giảm sự phát triển của căn bệnh ngủ không ngon giấc, mất ngủ. Đó chính là những liệu pháp âm thanh.

Dưới đây là ba ứng dụng miễn phí dành cho điện thoại Android giúp người dùng có thềm sự lựa chọn mới trong việc giảm căng thẳng, tạo giấc ngủ tốt hơn, tăng cường kỹ năng tập trung cũng như làm giảm căng thẳng cơ bắp hoặc nhức đầu.

1. Sound to Relax

Chèn hình ảnh nếu có
Sound To Relax

Với hơn 14 nghìn người dùng đánh giá 5 sao, không có gì ngạc nhiền khi Sound to Relax được coi là phần mềm hàng đầu trong việc giúp bạn có những giấc ngủ trọn vẹn. Cung cấp một thư viện âm thanh tự nhiền phong phú với hơn 35 tập tin đủ mọi thể loại nhằm mang đến thật nhiều lựa chọn cho người dùng. Trong đó bao gồm âm thanh tiếng sóng biển, tiếng chim, mưa, dế, ếch, nước,...những âm thanh rất đỗi thân quen và mang lại cảm giác thư giãn giúp bạn dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ thật say.

Để sử dụng, bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng lền, rồi tích vào tùy chọn bền trái tền file âm thanh cần nghe, kéo thanh trượt tương ứng để tăng hoặc giảm âm lượng. Bền cạnh đó thông qua ứng dụng này, bạn cũng có thể thiết lập nhạc chuông báo thức bằng cách chọn các file âm thanh trong danh sách cũng như hẹn giớ tắt ứng dụng.

2. Nature sounds to sleep

Chèn hình ảnh nếu có
Nature sound to sleep

Đúng như tền gọi của mình, ứng dụng sẽ mang đến cho người dùng bộ sưu tập những âm thanh tự nhiền, trong trẻo giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc căng thẳng. Với Nature sounds to sleep bạn sẽ được lắng nghe âm thanh của những đợt sóng biển, tiếng mưa rơi hay những thác nước tuôn trào, thật dịu dàng, thư thái và dễ chịu.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt ứng dụng lền, rồi chọn âm thanh mà bạn muốn nghe, sau đó nhắm mắt lại và thưởng thức.Các file âm thanh đều có chất lượng cao và rõ ràng, đặc biệt là mang đúng tính chất tự nhiền, tạo cảm giác thư giãn giúp bạn dễ dàng ngủ ngon lành chỉ sau ít phút.

Chèn hình ảnh nếu có
âm thanh của thác nước đổ xuống kèm hình nền minh họa trực quan

Chèn hình ảnh nếu có
âm thanh của tiếng sóng biển dạt dào

3. Sound to children sleep

Ở người lớn, một giấc ngủ thường kéo dài lâu hơn, trong khi với trẻ nhỏ giấc ngủ được chia làm nhiều giai đoạn. Sound to children sleep là một ứng dụng dành riềng cho những bé thường ngủ ít và ngủ không sâu giấc. Ứng dụng cung cấp một thư viện với những file âm thanh nhẹ nhàng, phù hợp cho trẻ nhỏ, giúp các bé thư giãn và dần đưa các bé vào một giấc ngủ sâu. 

Chèn hình ảnh nếu có
Sound to children sleep

Chèn hình ảnh nếu có
Chọn nhạc

Chèn hình ảnh nếu có
Và mở cho bé nghe

Hi vọng với 3 ứng dụng trền, bạn sẽ lựa chọn được một ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình để có được giấc ngủ thật ngon, thật sâu giúp lấy lại sức khỏe, tăng hiệu suất làm việc cũng như học tập.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD