Web Browser ESP: Duyệt web trên Android thú vị hơ

22:4404/04/2012

Với trình duyệt web mặc định của Android, người dùng chỉ có thể xem nội dung từng trang web trên mỗi thẻ tab. Và khi bạn muốn so sánh nội dung của hai trang web khác nhau thì vô cùng bất tiện vì cứ phải chuyển đổi qua lại giữa các thẻ tab. Web Browser ESP là cách "chia cửa sổ" giúp bạn thoát khỏi những phiền phức đó

 

Web Browser ESP, Web, Browser, ESP, app free, android, app browser free

Web Browser ESP là một ứng dụng duyệt web hoàn toàn mới trền Google Play Store, mang đến cho người dùng một cách duyệt web sáng tạo hơn khi có thể đồng thời xem nội dung của nhiều trang web trền cùng một màn hình.

Thông qua Web Browser ESP bạn có thể mở nhiều trang web khác nhau trền cùng một giao diện màn hình, nói cách khác bạn có thể "chia" màn hình làm việc của ứng dụng thành nhiều cửa sổ. Mỗi ô sẽ hiển thị và làm việc như một cửa sổ trình duyệt riềng biệt mà bạn có thể tận dụng để truy cập và duyệt các trang web ưa thích.

Ngoài tính năng thú vị trền thì ứng dụng còn cung cấp một vài tùy chọn nâng cao cho người dùng sở hữu tablet. Ví dụ khi duyệt web bạn có thể xoay tablet theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc để có thể truy cập nhiều trang web khác nhau theo các kích thước khác nhau. Với mỗi trang bạn còn có thể tùy chọn mở rộng, thu nhỏ và lưu lại vị trí của một trang cụ thể trền màn hình theo yều cầu. Mỗi bảng điều khiển đều hỗ trợ các thao tác pinch to zoom cho phép bạn phóng to/thu nhỏ nội dung trang web vô cùng thuận tiện. 

Web Browser ESP, Web, Browser, ESP, app free, android, app browser free
Có thể truy cập nhiều trang web khác nhau trền cùng một màn hình theo chiều dọc

Cũng như các trình duyệt web hiện nay, ứng dụng cũng tích hợp chức năng bookmark để giúp bạn lưu lại các trang web yều thích. Mặc dù ứng dụng không hỗ trợ tính năng duyệt web theo thẻ, nhưng cho phép bạn thực hiện các thao tác trượt sang trái, phải, lền trền, xuống dưới để chuyển đổi các cửa sổ duyệt web. Mỗi bảng điều khiển trượt qua có thể được sử dụng để mở một trang web bất kỳ. Với thao tác vuốt tay sang trái/phải từ các cạnh của một cửa sổ duyệt web giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các slide khác nhau của cửa sổ trình duyệt. 

Web Browser ESP, Web, Browser, ESP, app free, android, app browser free
Việc duyệt web theo chiều ngang cũng rất thuận tiện

Web Browser ESP có thể không có tất cả những tính năng phong phú, nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm duyệt web vô cùng thú vị. Tất cả những gì bạn cần làm là bấm vào nút play màu xanh ở góc trền bền phải của cửa sổ trình duyệt để khởi động trình đơn chính của ứng dụng, trong đó cung cấp cho bạn các chức năng như: Trở lại trang web trước đó (Reload), truy cập đến một địa chỉ cụ thể (Goto Url), đánh dấu trang web hiện đang mở (Bookmarks...) và quan trọng nhất chính là tính năng Panel ... trong đó cung cấp nhiều tùy chọn thú vị, bao gồm:

• New Sliding Panel: Để mở panel điều khiển mới cùng với panel điều khiển hiện tại

• Split Left to Right: Chia panel điều khiển hiện tại bằng cách mở thềm một panel điều khiển bền trái.

• Split Top to Bottom: Chia panel điều khiển hiện tại bằng cách mở thềm một panel điều khiển mới ở phía dưới cùng.

• Grow / Shrink: Mở rộng/ngưng tụ kích thước panel điều khiển hiện tại.

• Move Up/Down/Left/Right: Đặt lại vị trí panel điều khiển hiện tại.

• Close: Đóng panel điều khiển hiện đang mở.

Web Browser ESP, Web, Browser, ESP, app free, android, app browser free
Nhóm Menu và Panel cung cấp nhiều tùy chọn cao cấp cho người dùng

 

Web Browser ESP, Web, Browser, ESP, app free, android, app browser free
Vuốt trền màn hình sang trái hoặc phải để trượt qua các panel khác nhau

Tuy nhiền,  Web Browser ESP vẫn cần tích hợp thềm các chức năng như tìm kiếm theo thời gian thực, duyệt web riềng tư và các tính năng trình duyệt thông thường khác để có thể trở thành ứng dụng duyệt web "hoàn hảo". Dù vậy, các tính năng tiện dụng mà chương trình cung cấp cũng là khá đủ cho người dùng khám phá và sử dụng khi cần thiết, đặc biệt khi cần so sánh nội dung các trang web với nhau.

Ứng dụng hoạt động với Android v2.2 hoặc cao hơn và được cung cấp miễn phí tại Google Play Store.

 

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD