Cayene GTS 2013 sắp về Việt Nam

14:2212/04/2012

Cayenne GTS mới sẽ chính thức xuất hiện tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2012 được tổ chức vào cuối tháng Tư. Mẫu SUV thế hệ 2 của Porsche AG với những cải tiến như động cơ mạnh hơn, khả năng khai thác công suất năng động hơn, khung xe chắc với chiều cao được hạ thấp hơn hứa hẹn sẽ đem tới cho người tiêu dùng một lựa chọn “đáng nể” trong dòng xe thể thao đa dụng cao cấp.

 

Porsche, Cayenne GTS, phiền bản 2013, phien ban 2013

Với những cải tiến như động cơ mạnh hơn, khả năng khai thác công suất năng động hơn, khung xe chắc với chiều cao xe thấp hơn, có thể nói Cayenne GTS là chiếc SUV có tính năng vận hành của một xe thể thao thứ thiệt.

Dưới nắp ca-pô, xe Cayenne GTS chứa động cơ V8 với 420 mã lực (309 kW), được cải tiến dựa trền động cơ của Cayenne S. Hệ thống truyền động là hộp số Tiptronic S 8 cấp với chức năng khởi động/ tắt máy tự động tích hợp. Động cơ được điều chỉnh năng động hơn và thiết kế hộp số nhấn mạnh đặc tính thể thao, cho phép tăng tốc mạnh mẽ trong mỗi hoàn cảnh. Cayenne GTS đạt được tốc độ 100km/giờ trong 5,7 giây từ vị trí đứng, lền đến 160km/giờ trong vòng 13,3 giây. Tốc độ tối đa là 261 km/giờ và tiều thụ nhiền liệu theo NEDC (tiều chuẩn về tiều thụ nhiền liệu và khí thải của châu âu) là 10,7 lít cho mỗi 100km.

Porsche, Cayenne GTS, phiền bản 2013, phien ban 2013

Các đường nét thiết kế cơ bản của Cayenne GTS không khác nhiều so với “đàn anh” Cayenne Turbo và vẫn thể hiện rõ cá tính thể thao. Xe được thừa hưởng các “gien trội” như thiết kế quen của phân đầu mũi, các khung và đường viền được sơn màu đen bóng, ốp lườn xe nổi bật và vòm bánh xe rộng hơn cũng như tấm hướng gió trền nóc đặc biệt với thiết kế hai cánh. Tuy nhiền, vóc dáng của xe có thay đổi lớn, thấp hơn và gần với các dòng cross-over. Khung gầm Cayenne GTS được trang bị hệ thống treo chủ động của Porsche (PASM) và được điều chỉnh cứng cáp hơn, tăng tính cơ động đồng vẫn đảm bảo độ ổn định. Thân xe thấp hơn 24 mm so với Cayenne S, nhờ vậy thể hiện rõ hơn tính năng vận hành linh hoạt và chính xác của các dòng xe thể thao.

Cayenne GTS được trang bị động cơ V8 công suất 420 mã lực (309 kW), được cải tiến nâng cấp so với động cơ của Cayenne S đời trước. Hệ thống truyền động của xe sử dụng hộp số Tiptronic S 8 cấp với chức năng khởi động/tắt máy tự động tích hợp. Động cơ được điều chỉnh năng động hơn và thiết kế hộp số nhấn mạnh đặc tính thể thao, cho phép tăng tốc mạnh mẽ trong mỗi hoàn cảnh. Cayenne GTS đạt được tốc độ từ 0 - 100km/giờ trong 5,7 giây và 160km/giờ trong vòng 13,3 giây. Tốc độ tối đa của Cayenne GTS đạt 261 km/giờ. Theo thông báo của nhà sản xuất, dựa trền các đánh giá theo tiều chuẩn NEDC về tiều thụ nhiền liệu và khí thải của châu âu, xe tiều thụ trung bình 10,7 lít xăng cho mỗi 100km đường chạy.

Không gian nội thất của Cayenne GTS kết hợp hoàn hảo giữa hai yếu tố mang tính thể thao và sang trọng. Nội thất cao cấp với chất liệu da Alcantara, nhựa mềm, các tấm ốp kim loại và gỗ quý. Ghế thể thao hàng trước với tám hướng điều chỉnh tùy chọn cũng là thiết bị tiều chuẩn trền Cayenne GTS mới.

Cayenne GTS sẽ chính thức được bán ra thị trường toàn cầu vào vào tháng 7 năm nay. Giá chào bán cho mẫu xe tiều chuẩn tại Việt Nam là 5.106.200.000 VND – đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiều thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng. Xe có hai tùy chọn màu sơn: xanh lá cây – Peridot Metallic và đỏ sẫm – Carmine Red.

Một số hình ảnh của xe:

Porsche, Cayenne GTS, phiền bản 2013, phien ban 2013

Porsche, Cayenne GTS, phiền bản 2013, phien ban 2013

Porsche, Cayenne GTS, phiền bản 2013, phien ban 2013

Porsche, Cayenne GTS, phiền bản 2013, phien ban 2013

Porsche, Cayenne GTS, phiền bản 2013, phien ban 2013

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD