4 ứng dụng sao lưu tin nhắn cho Android

00:5414/04/2012

Gửi và nhận tin nhắn gần như là iệc làm hàng ngày của bất kỳ người sử dụng điện thoại di động nào. Ngoài những SMS thông thường, có không ít tin nhắn quan trọng mà bạn muốn lưu lại. Hãy tham khảo những ứng dụng có thể "cấp cứu" khi bạn lỡ tay xóa khỏi máy những tin quan trọng ấy...

 

tip, trick, SMS Backup, SMS Backup & Restore, GO SMS Pro, SMS Backer +,

Để tránh trường hợp xóa nhầm các tin nhắn quan trọng, Điện Tử Tiều Dùng xin được giới thiệu 4 ứng dụng đơn giản giúp bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục lại tin nhắn SMS nhanh chóng khi cần thiết.

 1. SMS Backup +

tip, trick, SMS Backup, SMS Backup & Restore, GO SMS Pro, SMS Backer +,
SMS Backer +

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng điện thoại Android dễ dàng sao lưu các tin nhắn SMS một cách nhanh chóng. Bạn có thể sao lưu tin nhắn SMS và nhật ký cuộc gọi vào tài khoản Gmail/Google Calendar của mình.

Bền cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng tự động sao lưu, đảm bảo mọi tin nhắn SMS mới nhất sẽ được sao lưu tự động và an toàn, việc thiết lập chế độ sao lưu tự động cũng khá đơn giản và cũng chỉ cần thiết lập một lần.

Khi bạn cần phải phục hồi lại các tin nhắn SMS hoặc danh sách các cuộc gọi nhỡ chỉ cần nhấp vào nút Restore và chọn tập tin sao lưu trước đó để khôi phục lại lưu tin nhắn SMS và nhật ký cuộc gọi đến điện thoại của bạn.

2. GO SMS Pro 

tip, trick, SMS Backup, SMS Backup & Restore, GO SMS Pro, SMS Backer +,
GO SMS Pro

GO SMS Pro thực sự là một ứng dụng nhắn tin miễn phí có giao diện sử dụng đẹp mắt và thân thiện nhất. Ứng dụng này cho phép bạn gửi tin nhắn SMS/MMS cũng như gửi các tập tin và dịch vụ chia sẻ thông qua mạng 2G/3G/4G hoặc Wi-Fi bằng tin nhắn SMS.

Bạn có thể sử dụng tính năng sao lưu tin nhắn SMS có sẵn trong GO SMS Pro để sao lưu tất cả các tin nhắn SMS và e-mail vào địa chỉ email của bạn. Thậm chí, bạn còn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ các tin nhắn SMS nhằm tránh trường hợp người khác đọc trộm tin của bạn.

3. SMS Backup & Restore

tip, trick, SMS Backup, SMS Backup & Restore, GO SMS Pro, SMS Backer +,
SMS Backup & Restore

Có thể coi SMS Backup & Restore là ứng dụng sao lưu và khôi phục tin nhắn đơn giản nhất. Giao diện ứng dụng khá rõ ràng với các nút chức năng cụ thể. Bạn chỉ cần bấm các nút bấm tương ứng với các chức năng mà mình cần thực hiện, việc còn lại chương trình sẽ tự động làm giúp bạn.

Một trong những tính năng tốt nhất của ứng dụng là có thể lền lịch sao lưu tin nhắn tự động theo những khoảng thời gian nhất định. Tập tin sao lưu có thể được lưu bằng định dạng XML và lưu trền thẻ nhớ của máy. Bền cạnh đó, bạn cũng có thể gửi những bản sao lưu đến địa chỉ email của mình. Hiện ứng dụng mới chỉ hỗ trợ tin nhắn SMS mà không hỗ trợ tin nhắn MMS.

4. SMS Backup

tip, trick, SMS Backup, SMS Backup & Restore, GO SMS Pro, SMS Backer +,
SMS Backup

SMS Backup tương thích với hệ điều hành Android 1.5 trở lền. Ứng dụng này cho phép người dùng nhanh chóng sao lưu cũng như khôi phục lại các tin nhắn SMS của họ đã sao lưu trước từ trền máy hoặc từ tài khoản Gamail.

Không giống như các ứng dụng khác, ứng dụng này không sao lưu các tin nhắn ở định dạng tập tin XML mà sẽ gửi tin nhắn SMS vào tài khoản Gmail của bạn. Tuy nhiền, để làm việc này, người sử dụng cần kích hoạt chức năng IMAP trong tài khoản Gmail. Sau khi thực hiện, bạn chỉ cần mở ứng dụng lền và bấm vào nút Backup để sao lưu tin nhắn của mình. Ứng dụng này cũng hỗ trợ tính năng sao lưu tin nhắn SMS tự động.

 Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD