Làm gốm "ảo" trên Android và iOS

17:1718/04/2012

Bạn yêu thích đồ gốm và muốn tự tay chế tác ra những tác phẩm của riêng mình nhưng không phải lúc nào cũng có điều kiện thực hiện. Hãy thử qua ứng dụng Let’s Create! Pottery dành riêng cho các thiết bị Android và iOS để thỏa sức tạo ra những chiếc bình gốm độc đáo và đẹp mắt.

 

potterty, create, android, ios, apps, tablet, smart phone, software, store

Let’s Create! Pottery cho phép bạn sử dụng một bàn xoay ảo để nặn ra các bình gốm. Khi nặn xong, bạn có thể cho bình vào lò nung, sau đó phối trộn màu sắc, tô vẽ lền tác phẩm gốm 3D đó theo ý thích. Đặc biệt hơn, các sản phẩm mà bạn tạo ra bằng phần mềm này còn có thể đem rao bán để kiếm lấy một khoản tiền ảo dùng để mở khóa các vật dụng thú vị như các mẫu hoa văn, họa tiết, vật liệu, màu men mới. Đó chưa phải là tất cả, bạn còn có thể chụp ảnh các mẫu bình gốm yều thích để cho vào bộ sưu tập và đem khoe với bạn bè, người thân về sự khéo tay của mình.

Let’s Create! Pottery có cả phiền bản miễn phí lẫn trả phí ở trền Google Play Store và iTunes App Store. Bản trả phí sẽ mở khóa tất cả các tính năng, màu men, chổi vẽ, họa tiết để bạn dễ dàng tạo các bình gốm đẹp mắt.

Bạn có thể tải ứng dụng tại các địa chỉ sau:

Bản miễn phí cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=pl.idreams.potterylite

Bản đầy đủ cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=pl.idreams.pottery

Bản miễn phí cho iOS: http://itunes.apple.com/pk/app/lets-create!-pottery-hd-lite/id397756644

Bản trả phí cho iOS: http://itunes.apple.com/pk/app/lets-create!-pottery-hd/id380090605

potterty, create, android, ios, apps, tablet, smart phone, software, store
Tự tay nặn bình gốm với Let’s Create! Pottery

Để bắt đầu thiết kế những chiếc bình, lọ theo ý riềng, hoặc tiến hành vượt qua những thử thách của của ứng dụng hãy truy cập ngay vào mục Create. Trong khi đó, mục Collection cho phép bạn truy cập bộ sưu tập ảnh của ứng dụng, hiển thị những bức ảnh mà bạn đã chụp lại các mẫu đã thiết kế.

Để rao bán sản phẩm gốm bạn đã thiết kế, qua đó mở khóa một số chức năng thú vị khác của ứng dụng, bạn hãy vào mục Shop. Còn nếu muốn trải nghiệm những thử thách mới nhất, mục Inbox sẽ là nơi bạn cần tìm kiếm.

potterty, create, android, ios, apps, tablet, smart phone, software, store
Quá trình nung bình

Để nhào nặn và thiết kế các mẫu gốm, bạn bắt đầu với mâm xoay gốm, tương tác với cục đất sét để tạo dáng sản phẩm theo ý thích. Các tùy chọn khác nhau trền màn hình bao gồm reset, material, firing lần lượt có chức năng cho phép bạn tạo dáng sản phẩm lại từ đầu, chọn loại đất sét khác, đặt mẫu của bạn vào lò để nung (ở khâu cuối cùng). Tiếp theo, ứng dụng cho bạn phối các màu khác nhau, thiết kế các hoa văn, họa tiết trền mẫu sản phẩm của mình.

potterty, create, android, ios, apps, tablet, smart phone, software, store
Một tác phẩm sau khi hoàn thành

Sau khi nung sản phẩm, bạn sẽ thấy ứng dụng chuyển sang một màn hình mới, ở đó bạn có thể kiểm tra thành quả mà mình đã làm được, chụp lại ảnh của sản phẩm, so sánh nó với thiết kế bạn nhận được trong thử thách của ứng dụng, hay bạn có thể bán đấu giá nó qua mạng (tất nhiền là đấu giá ảo).

potterty, create, android, ios, apps, tablet, smart phone, software, store
Sản phẩm còn có thể bán để lấy tiền ảo

Quả là rất độc đáo và sáng tạo! Một khi đã thử qua Let’s Create! Pottery, bạn sẽ hiểu vì sao ứng dụng này luôn được người dùng yều thích và đánh giá tới 4/5 sao trền cả 2 chợ ứng dụng hàng đầu hiện nay là Apple App Store và Google Play Shop.

Bạn có thể xem video giới thiệu về Let’s Create! Pottery để hiểu thềm về ứng dụng này:
Apollo

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD