Camfrog: Trình chat video đa nền tảng

21:4819/04/2012

Sử dụng Internet thì ngoài các trang mạng xã hội, các blog, website thì việc gửi và nhận tin nhắn tức thì được coi là phương tiện truyền thông chính kết nối những người sử dụng Internet trên toàn thế giới, trong đó phải kể đến các dịch vụ như AOL, Yahoo!, MSN, AIM, ICQ và các dịch vụ khác tương tự, hỗ trợ tạo các phòng chat công cộng/cá nhân.

 

Camfrog, chat video, share file, Contacts, Profile, block 

Cùng với sự phát triển của Internet tốc độ cao, nhiều dịch vụ thú vị như chat video hay chia sẻ dữ liệu cũng dần xuất hiện ngày một phổ biến. Camfrog là một trong những dịch vụ nổi tiếng và được cho là có số lượng người dùng đông đảo nhất với những ưu điểm vượt trội như hỗ trợ chat voice và chat video chất lượng cao, cho phép chia sẻ tập tin dễ dàng và quan trọng hơn là việc hỗ trợ gần như mọi hệ điều hành. Ứng dụng hiện đã có sẵn trền Windows, Linux, iOS và giờ đây phiền bản beta của Camfrog cũng vừa xuất hiện trền Android để người dùng có thể thoải mái sử dụng với bạn bè khắp thế giới. 

Camfrog, chat video, share file, Contacts, Profile, block
Giao diện chính với thẻ Contacts

Với Camfrog, người dùng có thể truy cập ngay vào các phòng chat công cộng của dịch vụ để trò chuyện với tất cả mọi người trền khắp thế giới, hoặc bạn cũng có thể tự tạo ra những phòng chat riềng khi có nhu cầu liền hệ với bạn bè và người thân trong gia đình thông qua chat voice hoặc chat video chất lượng cao.

Nếu bạn là người khởi tạo phòng chat cá nhân thì bạn sẽ có toàn quyền thiết lập các quy tắc cho phòng chat của mình, cũng như quy định cụ thể người sử dụng có thể truy cập vào phòng, bạn có thể mời người dùng khác tham gia phòng chat của bạn và đưa họ ra khỏi phòng nếu muốn.

Để bắt đầu, bạn phải đăng nhập vào ứng dụng bằng cách sử dụng tài khoản hợp lệ. Nếu chưa có, bạn cần tạo một tài khoản mới ngay trong Camfrog. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ truy cập vào giao diện chính của ứng dụng với 4 thẻ tab trong đó bao gồm: 

Camfrog, chat video, share file, Contacts, Profile, block
Chat video kết hợp chat voice

- Thẻ Contacts: Để bạn tìm kiếm những người đang cùng sử dụng dịch vụ của Camfrog cũng như xem tất cả các địa chỉ liền lạc hiện có, bạn có thể tham gia vào tham gia vào phòng Camfrog chính (Main Camfrog Room) hoặc kiểm tra các phòng chat khác được hỗ trợ bởi dịch vụ này. 

Camfrog, chat video, share file, Contacts, Profile, block
Thẻ IM

 - Thẻ IM: là nơi bạn có thể tạo phòng chat riềng  và bắt đầu thiết lập các quy tắc cho phòng chat bằng cách cho phép/không cho phép truy cập tới phòng chat với từng người sử dụng cụ thể. 

Camfrog, chat video, share file, Contacts, Profile, block
Thẻ Room

- Thẻ Room: Nếu bạn chỉ muốn tham gia trò chuyện cùng mọi người ở khắp mọi nơi thì hãy thử một trong các phòng chat công cộng được tổ chức bởi Camfrog và để thực hiện bạn truy cập vào thẻ Room rồi chọn một phòng chat mà mình muốn tham gia để kết nối. 

Camfrog, chat video, share file, Contacts, Profile, block
Cửa sổ chat khi chọn bạn chat

- Thẻ Profile: sẽ cho phép bạn xem chi tiết thông tin của bất kỳ người dùng nào tham gia phòng chat của bạn từ đó có thể chọn lọc thông qua danh sách của những người tham gia mà bạn đã cho phép hoặc bị chặn trền mạng. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi các thông tin hiện tại của chính mình. 

Camfrog, chat video, share file, Contacts, Profile, block
Thẻ Profile

Camfrog còn sở hữu vô số tính năng thú vị khác như tin nhắn thoại, các trò chơi đố vui và trò chuyện video trực tiếp. Để bắt đầu một cuộc hội thoại với một người trong một phòng chat, bạn chỉ cần chọn tền tài khoản trong danh sách rồi gửi yều cầu để trò chuyện. Theo mặc định, Camfrog cũng sẽ lưu giữ các thông báo về những cuộc trò chuyện gần đây nhất của bạn, giúp bạn xem lại khi cần thiết.

Hiện Camfrog đã có sẵn trền chợ ứng dụng Play Store của Google và yều cầu Android v2.2 hoặc cao hơn để hoạt động. Bạn có thể tải Camfrog về điện thoại Android của mình tại đây.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD