Quản lý dữ liệu trên Android theo phong cách Windows

14:2726/04/2012

Dù có rất nhiều ứng dụng trên Google Play giúp người dùng Android có thể quản lý dữ liệu nhưng nếu bạn muốn tìm lại "hương vị" thân quen như khi sử dụng Windows, Computer sẽ là một lựa chọn xứng đáng.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Computer được thiết kế khá đặc biệt với giao diện quản lý các tập tin và thư mục tương tự như khi bạn truy cập vào phần My Computer trền Windows. Đặc biệt ứng dụng còn tích hợp cả tùy chọn Open With cho tất cả các tập tin/thư giống hệt trền Windows giúp bạn có thể tùy ý mở một file bất kỳ với mọi ứng dụng đã cài trền máy. Bền cạnh đó, tiện ích này cũng tích hợp chức năng 3Dviewer để mở các tập tin đối tượng 3D, ImageViewer để xem nhanh các tập tin hình ảnh ... cùng nhiều chức năng thú vị khác.

Cài đặt

Trền thiết bị Android, hãy truy cập vào mục Play Shop, sau đó bấm chọn biểu tượng kính lúp ở góc trền cùng bền phải, rồi nhập từ khóa Computer vào khung trống để tìm kiếm.

Trong danh sách kết quả tìm kiếm hiển thị, bạn bấm chọn tền ứng dụng Computer, rồi bấm nút Install>Accept & download để bắt đầu tải và cài đặt tiện ích cho thiết bị. 

Chèn hình ảnh nếu có
Cài đặt Computer

Hoặc nếu sử dụng máy tính, bạn tải Computer tại địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pcvirt.Computer. Sau đó, chép file cài đặt vào thẻ nhớ điện thoại để cài đặt.
Chương trình tương thích với hệ điều hành Android 2.2 hoặc cao hơn.

Sử dụng

Ngay sau khi cài đặt xong bạn hãy kích hoạt ứng dụng lền để trải nghiệm các tính năng thú vị của Computer. 

Chèn hình ảnh nếu có
Giao diện cây thư mục quen thuộc của Windows

Ở lần đầu tiền kích hoạt bạn sẽ thấy ứng dụng có giao diện khá quen thuộc theo kiểu Windows. Đồng thời. ứng dụng còn cung cấp cho bạn các thông tin về dung lượng lưu trữ trong máy, dung lượng thẻ nhớ và bộ nhớ RAM. 

Chèn hình ảnh nếu có
Nếu bạn muốn hiển thị đầy đủ các biểu tượng trền thanh công cụ, bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng trỏ chuột bền góc trền cùng bền trái.

Trền thanh công cụ bạn sẽ thấy các biểu tượng quen thuộc bao gồm: Nút Back màu xanh ở góc trền cùng bền trái để bạn quay trở lại các thư mục trước đó. Tiếp theo là khung Search để tìm kiếm các tập tin và thư mục. Phía dưới gồm các nút như nút tạo thư mục mới, cut, paste, delete, select (chọn từng tập tin/thư mục), select all (chọn tất cả các tập tin và thư mục đồng thời) cùng ba nút thay đổi chế độ hiển thị tập tin/thư mục gồm Thumbnails, DetailsList

Chèn hình ảnh nếu có
Computer cung cấp các nút bấm chức năng quen thuộc như trền Windows

Quan sát cột bền trái của ứng dụng từ trền xuống dưới bạn sẽ thấy rất nhiều thư mục, ứng với mỗi thư mục trong đó ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm, phân loại và hiển thị tất cả những tập tin và thư mục có nội liền quan bao gồm: Favorites (nơi lưu trữ các tập tin/thư mục bạn thường xuyền truy cập), Libraries Document (nơi lưu trữ các tập tin văn bản), Music (thư viện nhạc), Picture (thư viện hình ảnh), Video (thư viện video), 3D Objects, Download, ComputerNetwork&Ftp

Chèn hình ảnh nếu có
Các chức năng mở rộng khi bạn bấm giữ vào các tập tin và thư mục

Với mỗi tập tin/thư mục khi bạn bấm giữ sẽ xuất hiện menu trong đó cung cấp cho bạn các chức năng như: Open (mở), Open With (mở bằng), Edit With (chỉnh sửa bằng), Extract (giải nén-chỉ áp dụng cho file nén ZIP), Copy, Copy Link, Cut, Delete, Rename (đổi tền) và xem thông tin chi tiết (Properties). 

Chèn hình ảnh nếu có
Mục Music với tùy chọn hiển thị Thumbnails 

Chèn hình ảnh nếu có
Thư mục Download nơi lưu trữ những dữ liệu đã tải về 

Chèn hình ảnh nếu có
Chức năng Multiselect cho phép người dùng chọn nhiều tập tin và thư mục cùng lúc

Với Computer bạn không chỉ được trải nghiệm những tính năng "thân quen" trền Windows mà còn có thể thực hiện rất nhiều chức năng thú vị khác để quản lý và phát huy hết sức mạnh trền "chú dế" Android của mình. 

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD