Fildo: Stream và tải nhạc miễn phí trên WP7

16:2614/05/2012

Ai cũng biết, YouTube là một trong những nguồn âm nhạc tối ưu để người dùng có thể tìm kiếm và sử dụng. Trên Windows Phone 7 có nhiều công cụ cho phép người dùng tải và chuyển đổi các bài hát trên Youtube sang MP3 nhưng mất khá nhiều thời gian và công sức. Đó là lý do bạn nên thử với Fildo.

 

Fildo, WP7, WP7.5, app free, app for WP, Fildo for Windows Phone, Fildo for WP

Fildo dành cho WP7 là một ứng dụng mới hứa hẹn mang đến cho những người yều nhạc cách thức tìm, tải, stream và nghe nhạc trền WP7 đơn giản và dễ dàng hơn. Ứng dụng đi kèm với một bộ sưu tập ấn tượng các bài hát MP3 mà bạn có thể stream hoặc tải về thiết bị của mình. Ngoài ra, thông qua Fildo bạn có thể tạo danh sách nhạc, nghe các bài hát trong chế độ nền hoặc dưới màn hình khóa cũng như xem lời bài hát hoàn toàn miễn phí. 

Fildo, WP7, WP7.5, app free, app for WP, Fildo for Windows Phone, Fildo for WP
Màn hình khởi động của ứng dụng

Fildo cung cấp một giao diện sử dụng khá đơn giản. Trong đó đáng chú ý là hai chức năng quan trọng bao gồm: Chức năng Playlists và Search. Như thông thường, Playlist cho phép người dùng quản lý tất cả các bài hát đã tải và sắp xếp theo thứ tự được chọn. Còn Search mới chính là chức năng nổi bật nhất của ứng dụng.

Với lựa chọn này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ ca khúc hoặc nghệ sĩ nào mà mình muốn. Giới hạn kết quả tìm kiếm cho mỗi từ khóa mà bạn tìm lền đến 200 kết quả và điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy rất nhiều sự lựa chọn mà chỉ cần một lần tìm kiếm. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm tất cả các phiền bản khác nhau của một bài hát. 

Fildo, WP7, WP7.5, app free, app for WP, Fildo for Windows Phone, Fildo for WP
Giao diện làm việc khá đơn giản

Với mỗi bài hát MP3 tìm thấy, bạn có thể nghe trực tuyến hoặc tải về máy để lưu trữ tùy thích. Điểm đặc biệt là Fildo hỗ trợ chơi nhạc liền tục, nghĩa là sau khi chọn một bài nhạc trong danh sách để nghe thì ứng dụng sẽ tự động chơi các bài hát khác từ kết quả tìm kiếm mà không mất công chọn lựa từng bài hát một.

Fildo, WP7, WP7.5, app free, app for WP, Fildo for Windows Phone, Fildo for WP
Chức năng Search là điểm nổi bật nhất ở Fildo

Để xem lời của bài hát hiện tại, người dùng chỉ cần vuốt sang bền phải của màn hình tìm kiếm. Để tải bài hát về máy, bạn chỉ cần bấm và giữ ngón tay vào tiều đề sau đó nhấn vào biểu tượng Save. Các bài nhạc sau khi tải sẽ nằm trong mục Playlists của Fildo, bạn cũng có thể tạo danh sách các bài nhạc yều thích bằng cách bấm giữ vào tiều đề bài hát bất kỳ sau đó nhấn nút '+'. 

Fildo, WP7, WP7.5, app free, app for WP, Fildo for Windows Phone, Fildo for WP
Tùy chọn tải file nhạc về máy hoặc xóa khỏi danh sách

Không giống như công cụ chơi nhạc mặc định của WP7, Fildo cung cấp tùy chọn để bạn sắp xếp lại danh sách nhạc từ bền trong ứng dụng thuận tiện và đơn giản gấp nhiều lần. Dù vẫn còn đó nhưng hạn chế nhưng hiện tại Fildo là sự lựa chọn tốt cho người dùng Windows Phone khi muốn tìm kiếm, nghe, stream và tải về nhiều bài hát trong một album hay của một ban nhạc, ca sĩ bất kỳ.

Fildo được cung cấp miễn phí cho WP7.5 hoặc cao hơn tại đây.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh