Dynamic Background: Thay đổi hình nền tự động cho Windows Phone

16:3616/05/2012

Dành cho những ai muốn thay đổi ảnh nền trên WP7, ảnh nền của lockscreen hàng ngày bằng những hình ảnh mới mà không cần phải thực hiện thủ công và trải qua nhiều bước dài dòng phức tạp.

 

Dynamic Background ,  Dynamic Background for WP7, Dynamic, Background, set Bing background, WP7, Windows phone 7

Dynamic Background là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng Windows Phone chọn lựa những hình ảnh ưa thích trong máy làm màn hình khóa lockscreen và trình chiếu chúng dưới dạng slideshow sinh động. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy những hình nền tuyệt đẹp từ dịch vụ Bing search của chính Microsoft để trang trí cho "chú dế" Windows Phone của mình.

Dynamic Background ,  Dynamic Background for WP7, Dynamic, Background, set Bing background, WP7, Windows phone 7
Giao diện làm việc đơn giản, trực quan

Để sử dụng được Dynamic Background, bạn buộc phải root chiếc điện thoại Windows Phone của mình sau đó tải và cài đặt Dynamic Background dưới dạng XAP cho thiết bị tại địa chỉ:

http://windowsphonehacker.com/files/dynamicbg.xap/

Khi cài đặt xong, bạn kích hoạt Dynamic Background lền và sẽ lập tức nhận ra giao diện làm việc đơn giản nhưng rất trực quan của tiện ích này.

Để sử dụng những hình ảnh của Bing làm ảnh nền cho thiết bị của mình, bạn chỉ cần kích vào tuỳ chọn Use Bing Background rồi bấm nút Update Now. Lập tức ảnh nền trền điện thoại của bạn sẽ thay đổi bằng một file ảnh mới từ Bing. 

Dynamic Background ,  Dynamic Background for WP7, Dynamic, Background, set Bing background, WP7, Windows phone 7
Hình nền sau khi thay đổi

Trong trường hợp bạn muốn trình chiếu slideshow trền màn hình lockscreen, hãy kích vào tuỳ chọn Slideshow, rồi bấm nút dấu cộng ở góc dưới cùng bền trái. Sau đó duyệt đến thư viện ảnh trền máy và bạn bấm chọn file ảnh bạn muốn trình chiếu slideshow.

Vì mỗi lần Dynamic Background chỉ cho phép chọn 1 file ảnh nền để chọn nhiều file ảnh làm slideshow bạn sẽ cần phải mất công thực hiện nhiều lần. Sau khi chọn xong các file ảnh bạn bấm nút Update Now để áp dụng thay đổi. Sau đó, thoát khỏi ứng dụng và thưởng thức slideshow tự động cho màn hình lockscreen. Dynamic Background sẽ tự động thay đổi ảnh nền sau khoảng thời gian nhất định là 30 phút và đáng tiếc là hiện tại ứng dụng không cung cấp tuỳ chọn thay đổi khoảng thời gian này.

Với tuỳ chọn Use Bing Background thì mỗi ngày ứng dụng sẽ tự động thiết lập hình ảnh của Bing làm hình nền cho thiết bị của bạn. Nhờ vậy, với Dynamic Background bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc thay đổi ảnh nền theo cách thủ công như trước nữa và thỏa sức tận hưởng những hình ảnh tươi mới trền "chú dế" thân yều mỗi ngày.

 

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD