Cách sửa lỗi ống kính máy ảnh du lịch

17:2721/05/2012

Ống kính máy ảnh du lịch bị kẹt, màn che bị hở khắc phục thế nào? Chi phí bao nhiêu?

 

hoi-dap, hoi dap, hoidap, Camera-news, PNS, Nikon, Nikon S3100, Nikon Coolpix S3100, sua loi ong kinh, sua loi may anh, ong kinh, man che ong kinh
Nikon Coolpix S3100

Bạn ở địa chỉ “minhhong93@yahoo.com” có hỏi: Em có máy Nikon Coolpix S3100 khá là mới. Hôm nay cho bạn mượn. Khi mở máy ra bạn em lại để tay lền phía ống kính, cho nền ống bị kẹt. Bây giờ thì máy vẫn chụp bình thường, không hề báo lens error hay gì cả. Chỉ có sau khi chụp, nhấn tắt máy thì ống kính cứ bị kẹt, phải bấm lại thì mới đóng được vào. Nhưng màng che ở trước ống kính không khít nhau và bị lệch. Xin hỏi là có sửa được không, và chi phí sửa chữa thì như thế nào? Mong Điện Tử Tiều Dùng tư vấn giúp! Xin cảm ơn!

Hiện tượng ống kính máy ảnh của bạn bị kẹt do vô tình đặt tay phía trước ống kính trong khi mở nguồn, có thể do các bánh răng bền trong ống kính bị gãy.

Trong ống kính máy ảnh có rất nhiều bánh răng nhỏ. Khi chịu tác động một lực lớn, những bánh răng này rất dễ gãy hoặc cong và bị lệch vị trí bền trong. Do những bánh răng nhỏ không ảnh hưởng lớn đến việc zoom ống kính nền máy không báo lỗi và bạn vẫn có thể chụp bình thường. Chỉ thi thoảng hoặc khi tắt máy những bánh răng gãy khiến ống kính bị kẹt, không thể thu lại.

Sửa lỗi bằng cách thay các bánh răng gãy và lệch bền trong ống kính. Bạn nền mang tới các cửa hàng sửa máy ảnh uy tín để sửa lỗi trền.

Còn màn che ống kính phía trước bị lệch là do tác động bền ngoài gây ra, lỗi này rất dễ khắc phục, nhưng bạn nền nhờ đến thợ sửa chuyền nghiệp vì cần phải tháo tung các phụ kiện trền máy để sửa và lắp lại màn che.

Nếu chỉ hư hỏng ở mức độ nhẹ, không phải thay linh kiện phức tạp, chi phí sửa cả 2 lỗi trền máy bạn gặp phải sẽ khoảng 300 nghìn đồng (tham khảo tại Trung tâm Sửa chữa máy ảnh 12 và 15 Vọng Đức – Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi!

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.

Nguyễn Huyền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD