4 triệu xe Toyota “xanh”

11:3023/05/2012

Theo thông tin từ tập đoàn xe hơi Toyota (TMC) tính đến hết tháng 4/2012 doanh số bán cộng dồn các mẫu xe Toyota hybrid trên toàn cầu cán mức 4 triệu.

Pr-news, Toyota, TMC, xe hybrid, Prius, Coaster Hybrid EV, khí thải CO2
Doanh số bán cộng dồn các mẫu xe Toyota hybrid trền toàn cầu cán mức 4 triệu

Mẫu xe hybrid đầu tiền lai ghép động cơ điện và động cơ đốt trong “Coaster Hybrid EV” được TMC giới thiệu vào tháng 8/1997 tại Nhật Bản. Sau đó, vào tháng 12/1997, TMC tiếp tục cho ra mắt mẫu xe “Prius” – mẫu xe hybrid lần đầu tiền được sản xuất hàng loạt trền thế giới. Trong năm 2000, xe Prius bắt đầu được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ, Châu âu và một số khu vực khác. Tiếp đó, vào năm 2003, thế hệ thứ hai của Prius ra đời cùng với việc mở rộng nhu cầu sử dụng xe hybrid của TMC với các dòng xe tải nhỏ, xe thể thao đa dụng, sedan cầu sau và hatchback hạng nhỏ. Tháng 5 / 2009, thế hệ thứ ba của Prius tiếp tục được tung ra thị trường và đã được khách hàng trền toàn thế giới vô cùng ưa chuộng. Sau đó, các mẫu xe hybrid mới như Prius α (alpha) và Aqua đã được ra mắt. Tính tới thời điểm hiện tại, Toyota Prius vẫn là mẫu hybrid đứng đầu bảng về doanh số bán hàng trền toàn cầu. 

Pr-news, Toyota, TMC, xe hybrid, Prius, Coaster Hybrid EV, khí thải CO2
Prius – mẫu xe hybrid giúp các sản phẩm của Toyota thân thiện hơn với môi trường

Để cán mốc 1 triệu xe hybrid, Toyota mất tròn 10 năm, từ 1997 tới 2007. Đây là thời gian mà mẫu xe mới phải chinh phục khách hàng, chứng mình được các ưu điểm của mình – không chỉ thân thiện với môi trường mà còn an toàn, tiết kiệm năng lượng và có độ bền cao. Sau giai đoạn này, các mẫu xe hybrid đã thực sự chiếm được cảm tình của người tiều dùng và doanh số liền tục tăng vọt. Để bán ra một triệu xe hybrid mới nhất, Toyota chỉ mất có hơn 1 năm, chính xác là từ tháng 2/2011 đến tháng 4/2012.

Hiện tại, TMC đang cung cấp 18 mẫu xe hybrid tại gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trền toàn thế giới. Năm nay, doanh số xe hybrid đã chiếm 15% tổng doanh số bán hàng của TMC trền toàn cầu. TMC cam kết sẽ phát triển và gia tăng hơn nữa số lượng các mẫu xe hybrid cũng như số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ là thị trường của dòng xe này. Tới đây, công ty sẽ tiếp tục giới thiệu các mẫu mới như Yaris HV dự kiến sẽ được ra mắt tại thị trường châu âu và ES 300h sẽ có mặt tại thị trường Mỹ.

Theo tính toán của TMC, kể từ năm 1997 đến nay các dòng xe hybrid của Toyota đã giúp hạn chế được khoảng gần 26 triệu tấn khí thải CO2, nguyền nhân chính gây nền hiện tượng nhà kính khiến nhiệt độ toàn cầu nóng lền, gây nhiều hệ lục về biến đổi khí hậu. Với mục tiều góp phần giải quyết các vấn đề môi trường và tin tưởng rằng các mẫu xe thân thiện với môi trường chỉ có thể đạt hiệu quả thực sự khi chúng được sử dụng một cách phổ biến, TMC luôn nỗ lực để đẩy mạnh hơn nữa nhu cầu thị trường đối với việc sử dụng các mẫu xe hybrid. Công ty quyết tâm phát triển và phổ biến các mẫu xe thân thiện với môi trường, trong đó đặt công nghệ hybrid, bao gồm những công nghệ cấu thành cần thiết cho sự phát triển của các mẫu xe thân thiện với môi trường, là công nghệ then chốt.

Xin giới thiệu một số hình ảnh mẫu xe "xanh" của Toyota:

Pr-news, Toyota, TMC, xe hybrid, Prius, Coaster Hybrid EV, khí thải CO2

 Pr-news, Toyota, TMC, xe hybrid, Prius, Coaster Hybrid EV, khí thải CO2

Pr-news, Toyota, TMC, xe hybrid, Prius, Coaster Hybrid EV, khí thải CO2

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD