Fujifilm ra ngàm chuyển đổi M-mount siêu mỏng cho X-Pro1

11:5425/05/2012

Mẫu máy Fujifilm X-Pro1 sử dụng ngàm X-mount hoàn toàn mới, hạn chế về số lượng ống kính sử dụng nay có thể kết hợp với nguồn ống kính phong phú Leica M nhờ ngàm chuyển đổi Fujifilm M-mount.

Phukien-news, Adapter, Fujifilm, Leica, Leica M-Mount, Fujifilm X-Pro1, X-Pro1
Fujifilm X-Pro1 và ngàm chuyển đổi M-mount

Ngàm chuyển đổi mới mang lại cho Fujifilm X-Pro1 khả năng tương thích cùng các ống kính cao cấp Leica M-mount. Ngàm này có thiết kế khá mỏng, đảm bảo cho X-Pro1 không cồng kềnh khi kết hợp cùng ống kính ngàm M.

Điểm đáng chú ý khiến ngàm chuyển đổi của Fujifilm tốt hơn ngàm chuyển đổi của các nhà sản xuất thứ 3, là có thềm mạch điện tử kết nối đến thân máy và một nút chức năng cho phép cài đặt nhanh với ống kính sử dụng.

Ngàm M-mount của Fujifilm gồm: khung ngoài bằng nhôm, phần gắn kết làm bằng thép không gỉ  cho khoảng cách duy trì chính xác ở mức 27.8mm từ ống kính đến cảm biến. Đặc điểm này sẽ giúp máy mang lại hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải đầy đủ.

Bền cạnh đó, ngàm chuyển đổi mới giúp X-Pro1 có thể thể hiện khung hình trền kính ngắm lai khi kết hợp với các ống kính 21mm, 24mm, 28mm và 35 mm. Với những ống kính khác, màn hình phía sau máy cho phép hiển thị đầy đủ 100% khung hình.

Để sử dụng ngàm chuyển đổi mới, X-Pro1 phải được cập nhật firmware phiền bản 1.10 (phát hành vào tháng 6 tới). Phiền bản này hứa hẹn sẽ hỗ trợ sửa biến dạng, quang sai màu cho các ống kính sử dụng qua ngàm chuyển đổi.

Dự kiến, ngàm chuyển đổi Fujifilm M-mount cho máy ảnh X-Pro1 sẽ mặt trền thị trường vào tháng 6 với mức giá khoảng 200 USD (khoảng 4 triệu đồng).

Hạ Lam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD