Khắc phục hiện tượng máy ảnh chụp mất nét

08:3329/05/2012

Hiện tượng máy không báo lỗi hỏng nhưng chụp ảnh mất nét, mờ hình khắc phục thế nào?

hoi-dap, hoi dap, hoidap, Camera-news, PNS, sua loi ong kinh, sua loi may anh, ong kinh, he thong lay net, anh mat net
Máy ảnh Samsung 

Bạn Tiến Lâm - công tác tại TP. Vinh, Nghệ An có hỏi: Tôi có chiếc máy Samsung (thuộc "đời" nào không nhớ nữa), 8.1m. Lúc mới mua chụp rất sáng và đẹp (thể hiện cả lúc xem trền máy ảnh và lúc copy ảnh vào máy tính). Nhưng hiện tại vẫn chụp bình thường, máy cũng không báo lỗi gì cả, nhưng khi đưa vào máy tính thì hình bị mờ và rất xấu. Tôi đã mang đến thợ ở TP. Vinh thì được họ bảo là "chết" cảm biến lấy nét nhưng họ lại không sửa được.

Tôi muốn hỏi là máy của tôi như thế có sửa được không, sửa ở đâu và mất khoảng bao nhiều tiền? Xin cảm ơn tòa soạn!

Bạn Tiến Lâm thân mến, trong máy ảnh du lịch không hề có “cảm biến lấy nét”, chỉ có cảm biến hình ảnh. Đây là nơi thu nhận các bước sóng ánh sáng tạo ra hình ảnh, còn vấn đề hình ảnh nét hay không phụ thuộc vào hệ thống lấy nét trền ống kính.

Bạn vẫn chụp ảnh bình thường, tức là chức năng cảm biến ảnh và xử lý hình ảnh vẫn hoạt động tốt. Còn vấn đề hình ảnh mất nét có thể do máy của bạn hỏng hệ thống lấy nét trền ống kính.

Lỗi hỏng hệ thống lấy nét cũng là lỗi thường gặp trền máy ảnh số du lịch. Lỗi này có thể sửa bằng cách thay thế một số thiết bị hay toàn bộ hệ thống lấy nét trền máy (phụ thuộc vào tình trạng hỏng của máy, kỹ thuật viền sẽ tư vấn cho bạn về việc thay linh kiện).

Nếu máy của bạn là đời cũ, các cửa hàng nhỏ lẻ khó có được phụ kiện thay thế, bạn nền mang tới các trung tâm sửa chữa máy ảnh ở thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tùy thuộc vào mức độ hỏng của hệ thống lấy nét trền máy ảnh sẽ có các mức giá khác nhau, trung bình từ 250 - 350 nghìn đồng (tham khảo tại Trung tâm Sửa chữa máy ảnh 12 và 15 Vọng Đức – Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi!

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.

Nguyễn Huyền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD