MoPic: Tạo ảnh GIF sinh động từ video và hình ảnh trên iOS

12:5605/06/2012

Thay vì tìm kiếm, sử dụng và chia sẻ ảnh động GIF với bạn bè, giờ đây bạn có thể tự tay chế tác ảnh GIF trực tiếp từ video yêu thích hoặc từ hình ảnh lưu trữ trên điện thoại một cách dễ dàng với ứng dụng MoPic.

MoPic, image GIF, create, GIF, tạo ảnh GIF, ảnh GIF, tạo,

MoPic có giao diện làm việc đơn giản, cho phép người dùng tạo nhanh những bức ảnh động định dạng GIF trực tiếp từ các file video hoặc hình ảnh trong thư viện của iPhone hay iPad. Ứng dụng được thiết kế cho iPhone , iPad và iPod touch. 

MoPic, image GIF, create, GIF, tạo ảnh GIF, ảnh GIF, tạo,
Khởi động ứng dụng

Sử dụng MoPic rất dễ dàng, sau khi tải về và cài đặt xong, bạn kích hoạt ứng dụng lền. Ngay màn hình đầu tiền bạn cần lựa chọn nguồn dữ liệu để tạo ảnh GIF, bạn có thể bấm nút Take Video để quay video từ camera của máy hoặc bấm nút Choose from Library để chọn file video hoặc hình ảnh trong thư viện mà bạn muốn tạo ảnh GIF. 

MoPic, image GIF, create, GIF, tạo ảnh GIF, ảnh GIF, tạo,
Giao diện làm việc chính

Nếu bạn muốn chọn file video để tạo ảnh GIF thì trước khi thực hiện bạn có thể lựa chọn chất lượng của tập tin video đó bao gồm Smooth, NormalRough tương ứng với các mức độ: tốt, bình thường và kém để cân đối giữa dung lượng file xuất ra và chất lượng.

Sau khi bạn đã chọn xong video hoặc hình ảnh cần sử dụng bạn đã sẵn sàng để tiến hành tạo ảnh GIF.
Trong trường hợp bạn chọn file video để làm ảnh GIF thì ứng dụng sẽ hiển thị các khung hình trong file video ở phía trền cùng của màn hình và bạn chỉ cần lựa chọn khung hình mà mình muốn tạo ảnh GIF. 

MoPic, image GIF, create, GIF, tạo ảnh GIF, ảnh GIF, tạo,
Chọn khung hình xong, bấm nút Use để chuyển sang bước tiếp theo

Sau khi lựa chọn khung hình xong, bạn bấm nút Use và ứng dụng sẽ tự động chuyển sang thẻ Effects. Mặc dù là thẻ Effect nhưng đáng tiếc ứng dụng lại không có bất kỳ hiệu ứng nào cho người dùng lựa chọn mà chỉ có thể điều chỉnh tốc độ của các ảnh GIF tạo ra bằng cách kéo thanh trượt từ trái sang phải. 

MoPic, image GIF, create, GIF, tạo ảnh GIF, ảnh GIF, tạo,
Kéo thanh trượt Speed của thẻ Effects để thay đổi tốc độ cho ảnh GIF

Tuỳ theo mục đích mà bạn thiết lập tốc độ cho ảnh GIF tạo ra phù hợp. 

MoPic, image GIF, create, GIF, tạo ảnh GIF, ảnh GIF, tạo,
Lưu và chia sẻ ảnh GIF với bạn bè

Cuối cùng bạn chuyển qua thẻ Share/Save , từ đây bạn có thể lưu lại file ảnh GIF đó trền máy (Save to Photo Album) cũng như chia sẻ với bạn bè thông qua Twitter, email hay các trang mạng xã hội khác.

Rõ ràng MoPic cần phải có thềm nhiều cải tiến và các tính năng mới, nhưng nếu bạn muốn chuyển đổi video thành ảnh động GIF ngay trền iPhone hay iPad thì MoPic sẽ là ứng dụng miễn phí và đơn giản nhất.

MoPic tương thích iOS 4.0 hoặc cao hơn, người dùng có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh