PicCollage: Tạo ảnh nghệ thuật cắt dán trên Android và iOS

10:1116/06/2012

Ứng dụng miễn phí dành cho cả 2 nền tảng hàng di động hàng đầu hiện nay là Android và iOS giúp bạn tạo ra những bức ảnh ghép thú vị, độc đáo từ nhiều file ảnh khác nhau.

 Chèn hình ảnh nếu có

Với PicCollage bạn có thể tạo ra những bức ảnh ghép độc đáo bằng cách cắt dán, sắp xếp nhiều bức ảnh khác nhau ở các vị trí bất kỳ. Thậm chí, chương trình còn tích hợp trình biền tập ảnh Aviary để giúp bạn trang trí và làm đẹp cho các file ảnh trước khi chia sẻ.

Chèn hình ảnh nếu có
Bấm nút dấu + để truy cập vào giao diện làm việc chính. 

Chèn hình ảnh nếu có
Bấm biểu tượng Camera hoặc bấm giữ trền màn hình để chọn ảnh ghép

Bấm giữ trền màn hình chính, một menu xuất hiện cung cấp cho bạn các tuỳ chọn bao gồm: Sử dụng camera để chụp ảnh (Use Camera), chọn ảnh từ thư viện của máy (Photos From Gallery), chọn ảnh từ Facebook (Photos From Facebook), chọn ảnh từ web (Photos From Web) hoặc thay đổi hình nền (Change Background). Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn hình ảnh sử dụng phù hợp. 

Chèn hình ảnh nếu có
Sau khi chèn ảnh vào, các file sẽ sắp xếp lộn xộn và chồng lền nhau, muốn file ảnh nào nổi lền trền, bạn chỉ cần bấm chọn file ảnh đó.  

Chèn hình ảnh nếu có
Bấm giữ và kéo thả file ảnh ra khỏi khung hình để xóa file ảnh đó khỏi ảnh ghép

Ngoài ra bạn còn có thể thay đổi kích thước ảnh bằng cách sử dụng thao tác pinch-to-zoom, sử dụng cảm ứng đa điểm để xoay và di chuyển hình ảnh sắp xếp. 

Chèn hình ảnh nếu có
Nhấp đúp vào file ảnh để khởi động plugin chỉnh sửa hình ảnh Aviary. Từ đây bạn có thể thềm hiệu ứng trang trí, tăng/giảm độ sáng ... cho các file ảnh mà mình muốn. Sau đó bấm nút Apply để áp dụng. 

Chèn hình ảnh nếu có
Sau khi thực hiện thiết kế cắt dán ảnh xong, bạn bấm chọn biểu tượng mũi tền ở góc dưới cùng bền phải để chia sẻ kết quả đó với bạn bè hoặc bấm nút Save to Gallery để lưu vào máy.

Tất cả ảnh ghép được tạo ra sẽ xuất hiện trền màn hình chính của PicCollage. Biểu tượng ngôi sao ở đầu trang cho phép bạn duyệt ảnh nghệ thuật mới nhất được chia sẻ trền mạng PicCollage, trong khi nút Setup có thể được sử dụng để liền kết các ứng dụng với tài khoản Facebook/Twitter của bạn, và thiết lập độ phân giải ảnh ghép ưa thích.

PicCollage tương thích Android v2.3.3 trở lền và hiện được cung cấp miễn phí trền Google Play Store tại đây

Phiền bản cho iOS được cung cấp miễn phí tại đây.

Huệ Vũ

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD