YouRang: Thiết lập video YouTube làm nhạc chuông cho Windows Phone

20:4620/06/2012

Người dùng Windows Phone 7 gặp khá nhiều khó khăn khi muốn tùy chỉnh thiết lập nhạc chuông cho thiết bị của mình. Với việc phát hành Windows Phone 7.5 Mango, Microsoft đã cho phép người dùng dễ dàng tải về và sử dụng nhạc chuông trên WP7 nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm kiếm được bản nhạc chuông ưng ý.

YouRang, create ringtone, WP, WP7, WP 7.5, create ringtone for WP, video clip, youtube

YouRang là ứng dụng miễn phí sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trền bằng cách tự động chuyển đổi bất kỳ file video trền YouTube nào mà bạn thích thành nhạc chuông cho điện thoại. Bạn không cần phải kết nối điện thoại vào máy tính hoặc phải trải qua nhiều bước thiết lập phức tạp vì YouRang sẽ thực hiện mọi việc tự động ngay sau khi bạn chỉ định tền cho video clip và chọn trích đoạn bất kỳ trong video clip đó làm nhạc chuông.

Đáng tiếc là ngoài chức năng tạo nhạc chuông từ video trền Youtube với trích đoạn bất kỳ và tìm kiếm video trền Youtube thì YouRang lại không hỗ trợ phát file video dài mà chỉ hỗ trợ xem trước trích đoạn bạn chọn mà thôi. 

YouRang, create ringtone, WP, WP7, WP 7.5, create ringtone for WP, video clip, youtube
Để bắt đầu, bạn kích hoạt ứng dụng

YouRang, create ringtone, WP, WP7, WP 7.5, create ringtone for WP, video clip, youtube
Nhập từ khóa liền quan đến bài nhạc, ca sĩ, ban nhạc …vào khung Search mà bạn muốn chọn làm nhạc chuông. 

Từ kết quả tìm kiếm, bấm chọn file video mà bạn muốn sử dụng và sau đó nhấn vào nút Download (nút hình mũi tền hướng xuống) từ thanh phía dưới. 

YouRang, create ringtone, WP, WP7, WP 7.5, create ringtone for WP, video clip, youtube
Trích đoạn nhạc chuông từ file video

Sang màn hình tiếp theo bạn chỉ cần chọn trích đoạn nhạc mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông. Mũi tền phía trền bền trái cho thấy điểm bắt đầu của trích đoạn, trong khi mũi tền phía dưới là điểm kết thúc. Bạn có thể chọn trích đoạn bằng cách bấm các phím dấu + và dấu -. Sau khi chọn xong, bạn có thể nghe trước phần nhạc được lựa chọn bằng cách bấm nút Preview.

Lưu ý: Trích đoạn làm nhạc chuông cho WP7 giới hạn độ dài ít hơn 39 giây.

Sau khi đã chọn xong, hãy nhấp vào nút Create ở phía dưới rồi đặt tền cho nhạc chuông và kích vào tùy chọn use as current ringtone để thiết lập file nhạc đó làm nhạc chuông cho điện thoại. Như vậy đoạn nhạc chuông đó sẽ xuất hiện trong menu Settings trền điện thoại của bạn giống như tất cả các nhạc chuông tùy chỉnh khác.

YouRang được cung cấp miễn phí cho Windows Phone 7.5 hoặc cao hơn tại đây.

Huệ Vũ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD