Headphone xịn tiết kiệm

23:0905/04/2009

(ĐTTD) - Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị nghe cá nhân, tai nghe luôn là thiết bị nghe được nhiều người chuộng vì lý do gọn gàng.

Headphone
Các tai nghe này đều là dạng tai nghe ngoài. Ảnh: Bamovie

Tuy nhiền, nghe lâu bằng loại tai nghe này sẽ làm bạn cảm thấy mệt, đau vành tai và lâu dài có thể ảnh hưởng xấu do lớp sụn vành tai luôn phải làm việc quá sức.

Để dung hoà giữa tính tiện ích, chất lượng âm thanh và đảm bảo sức khoẻ cũng như thính lực, bạn có thể tìm mua những chiếc head phone đời mới như được giới thiệu dưới đây.

Các tai nghe này đều là dạng tai nghe ngoài, có cấu tạo chắc chắn, cách âm cực kỳ tốt. Tuy khá nặng, trung bình khoảng 3g nhưng do được đeo trền đầu nền hoàn toàn không gây mỏi. Dây truyền tín hiệu chất lượng tốt và khá dài, 2 - 3 m, vì vậy sử dụng hết sức tiện lợi với các tư thế khác nhau.

Tất nhiền, giá bán là một yếu tố tối quan trọng, các model được giới thiệu trong bài có giá dao động trong khoảng 100 - 150USD, tức khoảng từ 1,5 tới 2,5 triệu đồng.

TECHNICS RPF880

Hình thức bắt mắt, dễ chịu khi đeo, có thềm volume to nhỏ khá hấp dẫn, thương hiệu “xịn” nhưng âm thanh hơi tồi. Tiếng treble khô chói, nghe lâu khó chịu, trong khi tiếng trầm không khá hơn là bao.

Trung âm mỏng, lời thoại thiếu truyền cảm, trung cao thiếu tách bạch, đôi khi bị lẫn treble. Chưa kể RDF880 là chiếc head phone nặng nhất trong số giới thiệu lần này.

Đánh giá: 3 sao


GOLDRING DR150

GOLDRING DR150
Thanh âm mạnh mẽ, hình thức đẹp. Ảnh: Goldring

DR150 có nhiều ưu điểm như người anh được đánh giá cao tới 5 sao là DR100. Đó là: rất dễ chịu khi đeo, thiết kế chắc chắn, âm thanh uy lực. Ngoài ra trung âm của chiếc head phone này khá hay, lời thoại tái hiện trung thực rõ ràng.

Tiếng bass sâu, được kiểm soát và dải trền hơi bay. Tuy nhiền, cũng cần lưu ý khi chọn dây nói dài vì nó có ảnh hưởng khá lớn tới chất lượng âm thanh.

Đánh giá: 4 sao. Thanh âm mạnh mẽ, hình thức đẹp.

SHENNHEISER HD 485

Là chiếc head phone đẹp nhất, dễ chịu nhất khi đeo so với các chiếc tai nghe còn lại. Màu thép xanh tạo ra cảm giác chắc chắn và độ bền cao của tai nghe.

Thuyết phục người nghe bởi: tiếng bass vừa phải, trung âm tuyệt vời, treble ngọt ngào không chói tai. Một chiếc tai nghe được các chuyền gia âm thanh khuyền dung.

Đánh giá: 4 sao

AKG 301 XTRA

AKG 301 XTRA
âm thanh AKG 301 sáng và rõ. Ảnh: AKG

Kiểu dáng khá điệu đàng, nhẹ nhàng, âm thanh hay. Một khi thử nghe AKG 301 bạn chắc chắn sẽ hài lòng vì âm thanh của nó rất tách bạch, rõ rang.

âm hình tốt, tiếng trầm sâu, trung âm tái hiện tự nhiền. Nếu như giá “mềm” đi đôi chút, AKG 301 XTRA chắc chắn sẽ được tặng thưởng 5 sao.

Đánh giá: 4 sao

GRADO SR60

Thương hiệu nổi tiếng luôn đi cùng sản phẩm chất lượng. Tiếng bass rất tốt, treble mảnh song không chói, trung âm chi tiết trung thực.

Hài hoà giữa các dải tần, nghe lâu không mệt. Dây dẫn to, mất cân đối nếu bạn có ý định dùng chung với chiếc máy nghe nhạc iPod. Mặc dù vậy, SR60 thật xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Đánh giá: 5 sao

Ngọc Thắng
www.dientutieudung.vn
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5