Nexus Q: Quả cầu Android

07:1828/06/2012

Nexus Q có thể được điều khiển bằng thiết bị Android và người dùng có thể truy cập vào Youtube hay Google Play để nghe nhạc hay xem video.

Google, Nexus Q, TI OMAP, ARM, Android, Ice Cream Sandwich, Apple TV
Nexus Q có thể làm việc với smartphone hay tablet

Nexus Q là một thiết bị mới và rất độc đáo vừa được giới thiệu tại sự kiện Google I/O. Thiết bị hình dạng quả cầu này có đường kính 4.6inch và tương thích tốt với smartphone hoặc máy tính bảng Android, có thể kết hợp với YouTube hay Google Play để nghe nhạc hay xem video trền HDTV bằng cách kết nối Nexus Q với hệ thống âm thanh hoặc một cặp loa. Máy cũng tương thích với hệ thống điện toán đám mây. Google gọi Nexus Q là máy nghe nhạc truyền thông xã hội đa phương tiện trực tiếp.
|
Đây là một sản phẩm khá đặc biệt được Google tự thiết kế và sản xuất. Không giống với Apple TV, Nexus Q cho phép người dùng có thể tương tác với bạn bè qua smartphone hoặc máy tính Android của mình để truyền tải danh sách nhạc và video. Thiết bị có bộ đèn LED với nhiều màu sắc khá thú vị khi được hoạt động.

Nexus Q cũng được trang bị phần cứng hệt như một thiết bị Android như bộ xử lý và hệ điều hành. Theo đó, thiết bị này dùng CPU lõi kép TI OMAP 4460 nhân ARM Cortex A9, lõi đồ họa GPU SGX540, RAM 1GB và dung lượng lưu trữ 16GB. Nexus Q chạy nền tảng hệ điều hành Android 4.0, Google chưa cho biết thiết bị này có thể nâng cấp lền Android 4.1 được hay không. Người dùng có thể kết nối với Nexus Q qua những cách như Bluetooth, Wi-Fi 802.11 b/g/n hay NFC (công nghệ giao tiếp cận truyền thông).

Nexus Q có các cổng kết nối micro HDMI, cổng âm thanh quang học TOSLink Optical, mạng cục bộ Ethernet 10/100Base-T, microUSB và giắc âm thanh hệ thống stereo. Nexus Q được cho phép đặt hàng trước tại Google Store với giá 299USD (~6,2 triệu đồng). Thiết bị dự kiến sẽ phát hành trong 2-3 tuần tới.

Một số hình ảnh của Nexus Q.

Google, Nexus Q, TI OMAP, ARM, Android, Ice Cream Sandwich, Apple TV

Google, Nexus Q, TI OMAP, ARM, Android, Ice Cream Sandwich, Apple TV

Google, Nexus Q, TI OMAP, ARM, Android, Ice Cream Sandwich, Apple TV  

Clip giới thiệu Nexus Q.

Clip mô tả hoạt động và chức năng của Nexus Q.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD