Cosmos AppLocker + JunkCleaner: Tối ưu hóa Android

22:0501/07/2012

Giống như Windows, người dùng Android cũng cần những công cụ để tối ưu hóa cho hệ thống, đảm bảo điện thoại của bạn vận hành trơn tru và gọn gàng sạch sẽ.

Cosmos AppLocker +JunkCleaner , Cosmos, AppLocker,JunkCleaner,

Cosmos là một công cụ tối ưu hóa hệ thống cho Android, được tích hợp nhiều chức năng để giúp người dùng Android tiết kiệm pin cho hệ thống, dọn dẹp rác, khóa các ứng dụng bất kỳ kiểm tra các ứng dụng riềng tư. Với giao diện đơn giản, ứng dụng sẽ giúp bạn phân tích và giải quyết nhiều khía cạnh vấn đề của điện thoại Android chỉ với vài thao tác đơn giản. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhưng vẫn cung cấp đủ các công cụ hữu ích để tối bạn ưu hóa cho chiếc điện thoại Android của mình. 

Cosmos AppLocker +JunkCleaner , Cosmos, AppLocker,JunkCleaner,
Giao diện chính của ứng dụng là khá gọn gàng với 4 nhóm chức năng chính 

Cosmos AppLocker +JunkCleaner , Cosmos, AppLocker,JunkCleaner,
Thẻ Battery Optimizer với tab Optimizer

- Battery Optimizer: Nhóm chức năng tối ưu hóa pin cho điện thoại, được chia làm ba tab chính bao gồm:

 + Optimizer: Nhóm chức năng tối ưu hóa chính với ba phương thức tiết kiệm pin khác nhau mà ứng dụng hỗ trợ gồm: Cân bằng (Balanced), trong chế độ này ứng dụng sẽ điều khiển kết nối Wi-Fi của thiết bị và dữ liệu di động. Theo hồ sơ này, kết nối internet được kích hoạt sau mỗi 15 phút để cài đặt các ứng dụng khác nhau có thể truy cập các dịch vụ tương ứng để kiểm tra các bản cập nhật mới nhất của ứng dụng bất kỳ. Ngoài ra, màn hình hiển thị ứng dụng của bạn cũng được điều chỉnh cho phù hợp để trích xuất tối đa của pin.

Dưới chế độ Power Saver, kết nối internet được kích hoạt sau mỗi 30 phút. Ngoài việc tự động điều chỉnh mức độ màn hình điện thoại của bạn, ứng dụng còn cung cấp các thiết lập âm thanh khác nhau để điều chỉnh cho phù hợp.

Cuối cùng, nếu bạn chọn để chuyển sang chế độ Extreme để tiết kiệm điện năng tối đa, ứng dụng sẽ hạn chế truy cập vào internet bằng cách tắt tất cả các kết nối khác nhau, chức năng đồng bộ hóa dữ liệu thông qua các ứng dụng cũng được vô hiệu hóa, kết nối Bluetooth sẽ được tắt và thiết lập hiển thị/âm thanh sẽ được thiết lập để tiều thụ ít pin nhất.

Cosmos AppLocker +JunkCleaner , Cosmos, AppLocker,JunkCleaner,
Thẻ Battery Optimizer với tab Consumption

+ Thẻ Consunption: Cho phép bạn kiểm tra mức pin hiện tại của thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể thấy khoảng thời gian còn lại mà pin có thể được sử dụng cho nghe nhạc, xem video, thực hiện cuộc gọi, xem youtube hoặc lướt web. 

Cosmos AppLocker +JunkCleaner , Cosmos, AppLocker,JunkCleaner,
Sử dụng công cụ Trash Cleaner sẽ giúp bạn xóa hoàn toàn lịch sử tìm kiếm của thiết bị, bộ nhớ cache trình duyệt và nhật ký cuộc gọi chỉ với một nút bấm Clean.  

Cosmos AppLocker +JunkCleaner , Cosmos, AppLocker,JunkCleaner,
Công cụ Trash Cleaner với thẻ Storage giúp bạn xem thông tin chi tiết tổng bộ nhớ, phần dung lượng đã sử dụng, phần dung lượng còn lại của bộ nhớ trong cũng như bộ nhớ mở rộng

Cosmos AppLocker +JunkCleaner , Cosmos, AppLocker,JunkCleaner,
Công cụ Privacy Scanner 

Công cụ Privacy Scanner được cung cấp bởi Cosmos cho phép bạn lọc tất cả các ứng dụng cài đặt đã được cấp phép để truy cập các nội dung khác nhau của điện thoại Android. Điều này giúp bạn tìm hiểu tất cả các ứng dụng có xu hướng chặn các cuộc gọi đi, các ứng dụng có thể truy cập thông tin cá nhân, truy cập vào internet hoặc đang theo dõi vị trí hiện tại của bạn. Từ đây bạn có thể tắt từng ứng dụng tương ứng hay gỡ bỏ theo nhu cầu. 

Cosmos AppLocker +JunkCleaner , Cosmos, AppLocker,JunkCleaner,
Thẻ App Locker

Cuối cùng là App Locker sẽ giúp bạn khóa bảo vệ an toàn hàng loạt ứng dụng mà mình muốn. Đơn giản bạn chỉ cần bấm chọn ứng dụng cần khóa ở khung Installed App phía trền, rồi nhập mật khẩu bảo mật, chọn câu hỏi gợi ý và câu trả lời trong trường hợp bạn quền mật khẩu, rồi bấm nút OK. Mật khẩu này cũng sẽ là mật khẩu dùng để mở khóa cho tất cả các ứng dụng khác sau khi chọn vào danh sách khóa.

Sau khi thiết lập xong, ứng dụng được khóa sẽ nằm phía dưới mục Locked Apps. Nếu muốn khóa tiếp các ứng dụng khác, bạn chỉ cần bấm chọn tền ứng dụng ở phía trền lập tức ứng dụng đó sẽ được đưa xuống khung phía dưới. 

Cosmos hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho Android 2.2 hoặc cao hơn. Người dùng có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD