SmugMug: Biên tập và chia sẻ hình ảnh trên Windows Phone

23:2207/07/2012

SmugMug có thể không phổ biến và "nổi đình nổi đám" như Instagram, nhưng thực sự đây là một dịch vụ chất lượng, được tin dùng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và có lợi thế không giới hạn trên các nền tảng di động khác nhau.

 SmugMug, SmugMug for WP, sharing image, sharing photo with SmugMug, tips, trick, WP

Thay vì lựa chọn các bộ lọc và hiệu ứng cho các bức ảnh chỉ với một chạm, SmugMug cho phép người sử dụng tùy chỉnh theo cách phong cách hoàn toàn riềng biệt. Thậm chí, nếu bạn không có tài khoản sử dụng SmugMug, bạn có thể duyệt qua các phòng trưng bày công cộng (Public) và chia sẻ những hình ảnh đẹp mắt, chất lượng cao từ ứng dụng này. 

SmugMug, SmugMug for WP, sharing image, sharing photo with SmugMug, tips, trick, WP
Giao diện chính và thẻ All time để duyệt qua các thư viện ảnh đẹp mắt

Nếu bạn đã là thành viền của mạng SmugMug, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách bấm chọn biểu tượng ba chấm ở góc dưới cùng bền phải. Những người chưa có tài khoản có thể đăng ký miễn phí dễ dàng ngay ở màn hình chính của ứng dụng. Tài khoản được tạo ra thông qua ứng dụng sẽ có thời gian dùng thử giới hạn, việc đăng ký một tài khoản sử dụng đầy đủ sẽ yều cầu phí thanh toán và chỉ có thể được thực hiện từ giao diện web.

Bạn có thể duyệt qua các phòng trưng bày ảnh của SmugMug, tìm kiếm hình ảnh bất kỳ, chia sẻ hình ảnh lền các mạng xã hội như Facebook, Twitter và sử dụng ứng dụng như một trình biền tập ảnh. Giới hạn duy nhất là bạn sẽ không thể đăng ảnh lền SmugMug mà không có một tài khoản. 

SmugMug, SmugMug for WP, sharing image, sharing photo with SmugMug, tips, trick, WP
Thẻ Categories cho phép bạn duyệt qua thư viện ảnh trền SmugMug theo từng thể loại

Ứng dụng được tích hợp các tính năng hình ảnh phổ biến nhất ngay trền giao diện chính. Trong trình đơn Popular, bạn có thể xem các hình ảnh đặc trưng và các thể loại hình ảnh khác nhau mà được sắp xếp theo từng nhóm chủ đề cụ thể.

Đối với chủ tài khoản SmugMug có thể tạo ra các phòng trưng bày mới trền trang của mình và xác định các danh mục mới cho các bức ảnh mà họ chia sẻ.

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng SmugMug như là một trình biền tập ảnh, chỉ cần nhấn nút camera, chụp một bức ảnh và bấm vào nút Edit ở thanh dưới cùng. Bạn sẽ thấy giao diện chỉnh sửa hình ảnh xuất hiện được thiết kế gọn gàng, bao gồm các tùy chọn sau: 

SmugMug, SmugMug for WP, sharing image, sharing photo with SmugMug, tips, trick, WP
Chức năng Sharpness và Rotate 

SmugMug, SmugMug for WP, sharing image, sharing photo with SmugMug, tips, trick, WP
Chức năng Crop và Brightness & Contrast

- Black & White: Chuyển ảnh sang dạng đen và trắng

- Brightness & Contrast: Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của hình ảnh

- Color: Điều chỉnh màu sắc cho ảnh

- Crop: Cắt xén ảnh theo kích thước bất kỳ

- Rotate: Xoay ảnh theo các góc độ khác nhau

- Sharpness: Điều chỉnh độ sắc nét

Các tùy chọn bao gồm trong từng menu được điều chỉnh dễ dàng thông qua các thanh trượt. Với mỗi thay đổi, người dùng có thể xem và so sánh kết quả với hình ảnh ban đầu bằng cách sử dụng nút before. Khi đã ưng ý với kết quả chỉnh sửa hình ảnh của mình bạn có thể nhấn Apply để áp dụng.

SmugMug hiện có sẵn miễn phí trền Marketplace và người dùng có thể tải về sử dụng tại đây.

Huệ Vũ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD