Ôtô "lai" hai bánh sắp xuất hiện trên thị trường

13:1411/07/2012

Một chiếc xe không thể được định nghĩa là ôtô hay xe máy sắp xuất hiện trên thị trường.

car-news, Lit Motors, Lit Motors C1, Oto hai banh, Oto 2 banh, Dong co dien, Tang toc
Mẫu xe C-1 độc đáo của Lit Motor. (Nguồn: Internet)

Chiếc xe hai bánh mà người điều khiển ngồi trong một không gian khép kín này được trang bị hệ thống tự cân bằng và là một loại phương tiện giao thông mới an toàn hơn xe máy nhưng nhỏ gọn, linh hoạt và dễ dàng điều khiển hơn một chiếc xế hộp.

Là sản phẩm của Lit Motors, chiếc C-1 tạo khác biệt ở thiết kế độc đáo và khả năng tự cân bằng trền hai bánh của nó. Được thiết kế bởi Daniel Kim, từng là một thợ máy ở Land Rover và nay chuyển thành nhà thiết kế với một chứng chỉ của tổ chức Thiết kế công nghiệp và vận tải bền vững.

C-1 dự kiến sẽ lền kệ vào năm 2014. Chiếc xe nặng 800 pound (khoảng 360 kg), được trang bị một động cơ điện 20 kw có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng sáu giây và đạt tốc độ tối đa 160 km. Xe có thể di chuyển 320 km trong một lần sạc điện.

Chiếc xe hoàn toàn khép kín với không gian không chỉ đủ rộng cho hai người ngồi mà còn có thể chứa thềm hàng tạp phẩm, vali cũng như các món đồ khác. Xe sử dụng một vôlăng điều khiển và các bàn đạp dưới sàn tương tự trền một chiếc xế hộp bốn bánh.

Xe dự kiến có giá bán trong khoảng 24.000 USD.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD