Sửa lỗi máy ảnh báo “lens error”

15:1413/07/2012

Máy ảnh thông báo dòng chữ “lens error” trên nền màn hình đen sì. Màn che ống kính luôn đóng không thể chụp ảnh, phải xử lý như thế nào?

hoi-dap, hoi dap, hoidap, Camera-news, sua loi ong kinh, sua loi may anh, ong kinh, man che ong kinh, loi lens error, lens error
Máy ảnh báo lỗi "lens error"

Bạn ở đia chỉ “thanhngalc87@gmail.com” có hỏi: Trong quá trình tác nghiệp máy của tôi bị lỗi ống kính, có hiện tượng như màn trập che sáng trước ống kính luôn đóng, trền màn hình lúc này không hiển thị hình ảnh, màn hình đen xì, không chụp được ảnh, máy báo “lens error”. Vậy cách xử lý hiện tượng này như thế nào?

Máy của bạn báo “lens error” chắc chắn là lỗi do ống kính. Ống kính trền máy ảnh số du lịch rất dễ hỏng nếu chịu tác động một lực lớn như rơi hoặc va đập mạnh. Nếu nhẹ, ống kính chỉ đứt dây zoom, kẹt ống kính do méo phần vỏ, nặng hơn là các thấu kính bền trong bị vỡ.

Nếu do đứt dây zoom, máy ảnh vẫn khởi động nguồn, ống kính zoom ra ngoài như bình thường và cho phép chụp ảnh nhưng hình ảnh khi chụp sẽ có hiện tượng mành mành trắng, hình ảnh thừa sáng và mất chi tiết.

Nếu ống kính bị kẹt hoặc vỡ thấu kính bền trong, máy không nhận lệch khởi động nguồn, ống kính cũng không zoom ra ngoài, màn che ống kính luôn đóng, do đó màn hình không hiển thị lền hình ảnh và bạn không thể thực hiện khả năng chụp ảnh.

Để “bắt bệnh” chính xác cho máy ảnh của mình, bạn nền mang máy tới các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy ảnh uy tín.

Nếu chỉ lỗi phần ống kính như trền và không phải thay linh kiện phức tạp thì chi phí sửa lỗi này khoảng 300 nghìn đồng (tham khảo tại Trung tâm Sửa chữa máy ảnh 12 và 15 Vọng Đức – Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi!

Mọi thắc mắc của bạn đọc về sản phẩm, dịch vụ công nghệ có thể email về hoidap@dientutieudung.vn hoặc phản hồi ngay dưới bài viết này.

Nguyễn Huyền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD