BMW tăng sản lượng, bổ sung model cho dòng Mini

08:3117/07/2012

BMW cho biết, hãng này sẽ tăng năng lực sản xuất xe Mini, đồng thời xác nhận sẽ tăng các model trong dòng xe này từ 6 hiện nay lên con số 10.

Chèn hình ảnh nếu có
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Các nguồn thạo tin nói với tờ Automobilwoche của Đức ngày 16/7 rằng, thương hiệu Mini sẽ được bổ sung một mẫu station wagon năm cửa, một xe van và có thể là một chiếc sedan notchback vào năm 2020.

Chiếc station wagon sẽ dựa trền một nền tảng dẫn động bánh trước mới của BMW Group sẽ được trình làng với mẫu Mini Cooper mui cứng (hardtop) thế hệ thứ hai vào năm 2014. Trong khi đó, mẫu xe van sẽ sử dụng cùng một nền tảng với chiếc Mini Countryman.

Chiếc Paceman, một phiền bản coupe của mẫu crossover Countryman bốn cửa, sẽ được cho ra mắt tại Mỹ trong quý đầu năm 2013 sau khi xuất hiện dưới dạng một concept tại triển lãm xe hơi Detroit 2011.

ông Harald Krueger, thành viền hội đồng quản trị BMW phụ trách Mini cho biết, các kế hoạch sản xuất dòng xe này sẽ tập trung vào Anh và Hà Lan.

BMW sẽ rót 388 triệu USD vào các hoạt động tại Anh vào cuối năm 2015.

Tháng trước công ty cho biết đang xem xét sản xuất ôtô tại nhà máy NedCar của Mitsubishi ở Hà Lan, nơi hãng xe hơi Nhật Bản sẽ đình chỉ sản xuất vào cuối năm nay.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD