Nissan báo lỗi 11.000 xe crossover Juke 2012

08:2519/07/2012

Theo các báo cáo nộp lên Ủy ban an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), Nissan sẽ báo lỗi khoảng 11.000 chiếc crossover Juke 2012 do ghế sau có thể bị bật chốt trong một vụ va chạm.

Chèn hình ảnh nếu có
(Nguồn: Internet)

Trong báo cáo của mình, Nissan khẳng định quyết định báo lỗi này là cần thiết do mối hàn bị lỗi ở những chiếc chốt được thiết kế để giữ cho lưng ghế sau được thẳng. Khiếm khuyết này có thể khiến cho lưng ghế gập về phía trước trong một vụ tai nạn, làm tăng nguy cơ người ngồi sau bị thương.

Vấn đề này được phát hiện hồi tháng Năm trong quá trình thử nghiệm các linh kiện. Hãng xe hơi Nhật Bản cho biết những chiếc chốt nói trền đáp ứng tiều chuẩn an toàn của liền bang nhưng không đáp ứng những thông số chặt chẽ hơn của chính công ty.

Nissan gọi quyết định này là hành động tự nguyện, nhưng theo quy định liền bang, nếu hãng sản xuất ôtô phát hiện một vấn đề an toàn thì họ phải thông báo cho NHTSA trong vòng năm ngày làm việc về kế hoạch báo lỗi.

Porsche cũng sẽ báo lỗi 270 xe đời 2011-2012 ở Mỹ vì một nguy cơ gây cháy. Đợt báo lỗi của hãng sản xuất xe hơi hạng sang Đức bao gồm các xe Panamera Turbo S 2012, Panamera Turbo 2011-12 và Cayenne Turbo 2012. Động thái này diễn ra sau khi Porsche nhận được thông báo về 37 vụ việc trền thế giới, trong đó có ba vụ ở Mỹ.

Trong báo cáo gửi NHTSA đề ngày 12/7, Porsche cho biết bánh xe turbine làm bằng hợp kim titan-nhôm trong bộ tăng áp động cơ có thể bị vỡ do một lỗi trong quá trình đúc, khiến xe bị giảm hiệu suất. Nếu lái xe không dừng lại, cán turbine có thể gẫy và dầu có thể chảy vào hệ thống xả gây bốc khói và cháy.

Các đại lý của Porsche sẽ tiến hành thay mới các bánh xe turbine trong bộ tăng áp.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD