Nokia hoàn tất thương vụ Scalado

16:2724/07/2012

Những công nghệ và đội ngũ phát triển của Scalado sẽ giúp Nokia trang bị cho những smartphone mới những công nghệ camera độc đáo.

Nokia, Scalado, Lumia, RIM, BB10, Mobile-News
Nokia hoàn tất việc mua Scalado

Nokia vừa tuyền bố đã hoàn thành việc mua lại công nghệ và nhóm nghiền cứu của công ty hình ảnh Scalado. Theo đó, Nokia sẽ thâu tóm toàn bộ nhân lực, quyền sở hữu trí tuệ và những kỹ thuật từ công ty hình ảnh kỹ thuật số Scalado nhằm trang bị cho các sản phẩm của mình trong tương lai. Nhà sản xuất điện thoại của Phần Lan hứa hẹn những công nghệ máy ảnh mới sẽ có trong các smartphone của Nokia trong tương lai.

Việc Nokia tiến hành mua lại công ty hình ảnh Scalado được bắt đầu từ tháng 6 vừa qua. Hiện tại, mặc dù Scalado đã thuộc quyền sở hữu của Nokia nhưng công ty hình ảnh này vẫn có thể cung cấp các phần mềm cho công ty khác theo các chương trình trước đó, chẳng hạn như cung cấp cho hệ thống ảnh tổng hợp cho RIM trền BB10.

Được thành lập từ năm 2000, Scalado đã từng là đối tác thân thiết của Nokia trong một thời gian dài. Công ty này không những đã phát triển nhiều ứng dụng di động cho người dùng như Photobeamer cho iOS hay Scalado Album cho Android mà còn sở hữu những công nghệ hình ảnh rất ấn tượng.

Nokia cho hay, ngoài khả năng thiết kế camera chất lượng cao cho những dòng smartphone sắp tới, công nghệ của Scalado sẽ giúp tăng trải nghiệm hình ảnh với các sản phẩm smartphone Lumia chạy Windows Phone của hãng. Trền diễn đàn của Nokia, chủ tịch quản lý phần mềm Samuli Hanninen cho biết “hình ảnh là một cuộc cách mạng lớn” và Nokia sẽ có được lợi thế này từ Scalado.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD