K1 Evelio - siêu xe thể thao chạy điện

17:3224/07/2012

Công ty hàng đầu của Tây Ban Nha trong phát triển xe đua ”xanh” Quimera Responsible Racing, công ty Alex Letteriello của Vương quốc Anh cùng nhóm nghiên cứu tại Evelio Electric Supercars đã hợp tác để phát triển một siêu xe thể thao chạy điện trong các cuộc thi drift xe. Mẫu xe có tên là K1 Evelio, có khả năng tăng tốc từ 0-60 mph tương đương 0-96,5 km / h chỉ trong 3,2 giây. Quãng đường mà chiếc xe đi được trên mỗi lần sạc là 150 dặm (241.4km). Xe có thể đạt tốc độ lên đến 170 mph tương đương 273.5 km/h.

Khám phá, K1 Evelio, Xe thể thao, Xe chạy điện, Thể thao chạy điện, Quimera Responsible Racing, Alex Letteriello, Pin lithium

Thiết kế của K1 chịu nhiều ảnh hưởng từ siều xe thể thao K-1 Attack Roadster, nhưng chiếc xe sở hữu hệ thống truyền động điện 170kW (có thể được mở rộng lền đến 250kW) có thể tạo ra mô men xoắn lền đến 220Nm mà không cần dùng tới động cơ V6 ồn ào. Chiếc xe hiện vẫn bị giới hạn tốc độ 95 mph (153 km / h), khá khiềm tốn nếu khi so với mẫu xe thể thao chạy điện khác như Tesla Roadster nhưng những kỹ sư thiết kế đang cố gắng hoàn thiện để nâng tốc độ chiếc xe lền tới 170mph (273.5km/h) trong thời gian tới.

Khám phá, K1 Evelio, Xe thể thao, Xe chạy điện, Thể thao chạy điện, Quimera Responsible Racing, Alex Letteriello, Pin lithium

Pin lithium sắt phốt phát được sử dụng trền mẫu xe này có tốc độ sạc đầy khá nhanh. Chỉ mất 1 giờ đồng hồ để sạc đầy và mất 20 phút nếu sạc đến 80 % qua nguồn điện 30 ampe.

Toàn bộ thân xe được làm bằng sợi thủy tinh và hệ thông khung gầm được chế tạo từ thép ống. Hiện chiếc xe mới chỉ có phiền bản màu bạc, nhưng Quimera đang tổ chức một cuộc thi thiết kế nhằm tìm được mẫu thiết kế bắt mắt nhất để hoàn thiện “bộ cánh” của mẫu siều xe chạy điện này.

 Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD