Kipon phát triển ngàm chuyển đổi cho máy ảnh không gương lật

11:0425/07/2012

Người dùng máy ảnh Sony NEX, Micro Four Thirds hay mirrorless Canon EOS M có lựa chọn mới với ngàm chuyển đổi ống kính từ Kipon, cho phép máy sử dụng các ống kính của dòng DSLR.

Phukien-news, ngam chuyen doi, Kipon, Canon, Sony, Olympus, Mirorless, Micro Four Thirds, Sony NEX, Canon EOS M
Ngàm chuyển đổi ống kính Kipon gắn trền Sony NEX và Olympus PEN

Nhà sản xuất Kipon – Trung Quốc có kế hoạch phát triển một loạt ngàm chuyển đổi sử dụng cho máy ảnh Canon EOS M, máy ảnh Micro Four Thirds như Olympus PEN và Sony NEX.

Trong đó, ngàm EF-M mount của Canon và ngàm E-mount của Sony sử dụng chung ngàm chuyển đổi. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng những ống kính EF cũ của Canon trền máy ảnh mirrorless mới của hãng hay sử dụng nguồn ống kính A-mount phong phú từ Sony cho máy ảnh NEX.

Bộ chuyển đổi từ Kipon còn hứa hẹn cung cấp đầy đủ khả năng điều khiển khẩu độ điện tử. Các chức năng như lấy nét tự động, chống rung hình ảnh và các thông số khác chưa được hãng công bố.

Dự kiến, phụ kiện này sẽ có giá dưới 400 USD (khoảng 8 triệu đồng), trong khi ngàm chuyển đổi EF- EOS M mount và ngàm chuyển đổi cho máy ảnh Micro Four Thirds trung bình có giá khoảng 200 USD (khoảng 4 triệu đồng).

Thềm ảnh về ngàm chuyển đổi ống kính từ Kipon

Phukien-news, ngam chuyen doi, Kipon, Canon, Sony, Olympus, Mirorless, Micro Four Thirds, Sony NEX, Canon EOS M

Hạ Lam

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh